3 câu chuyện về luật nhân quả báo ứng đáng suy ngẫm
| 483 views

Nhân quả báo ứng, quả báo nhãn tiền là những hậu quả về hành động sai trái trong quá khứ hay hiện tại của mỗi người. Cuộc sống với những quy luật khó tin nhưng có thật, đó là luật nhân quả và các câu chuyện quả báo tưởng chừng như chỉ có thể xảy ra trong truyện, nhưng lại diễn ra trong đời sống thực và còn đó như một lời cảnh tỉnh với bất cứ người nào. Cùng pagesongkhoe.net xem bài viết dưới đây.

Xem thêm: 12 loại nhân quả báo ứng khiến con người phải suy ngẫm

Người mẹ hành nghề sát sinh và chiếc chết oan nghiệt của cả gia đình

15 năm hành nghề kinh doanh, giết mổ gia súc gia cầm, bà Nguyễn Thị Th. Đã làm thịt hàng vạn con gà, vịt, thỏ, chó… Vào mùa cưới hay dịp Tết, bà làm thịt cả trăm con mỗi ngày, thu lãi hàng triệu đồng. Bà chóng vánh trở nên giàu có cả làng ngưỡng mộ bà.

Thế nhưng, không người nào có thể ngờ được, 1 ngày, hiểm họa đã giáng liên tục xuống nhà bà. Chồng bà bị chết chết bất đắc kỳ tử trong một vụ tai nạn kinh rợn. Con trai cả của bà bị điện giật chết đêm trước ngày đón dâu một hôm. Vài tháng sau, con trai út bị ung thư xương không cứu được.

cau chuyen ve nhan qua bao ung 1

Của nả lần lượt đội nón ra đi. Đến lúc nhà cửa sạch sành sanh cũng là khi nó vĩnh biệt cõi đời. Ngày hỏa mai táng con, bà xuất gia đi tu. Bà muốn mượn tiếng mõ, lời kinh để quên đi nỗi đau tột bậc. Bà muốn nương nhờ cửa Phật để rửa bớt nghiệp ác mà bà đã gieo rắc suốt 15 năm.

Gia đình trả nghiệp về việc sát sinh động vật

với 1 sư thầy tên gọi là thầy Giác Liên, trụ trì tại chùa Phước Hải, thức giấc Vĩnh Long đã từng nói về các câu chuyện nhân quả mà chính thầy đã chứng kiến trong kiếp tu hành của mình.

một trong phổ biến câu chuyện hay được nói đến nhất đó là câu chuyện về 1 cậu bé tên Hiền, sống ngày qua ngày bằng việc xin ăn tại chợ Trà Vinh sở hữu hình trạng và thân thể giống như thân thể của 1 con bò.

Hiền được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình có nghề mổ bò truyền thống ở Trà Vinh. Ông nội của Hiền cũng nhờ nghề này mà đã phát triển thành khấm khá, ấm no. 1 Ngày nọ, trước khi chuẩn bị giết 1 con bò dòng, đột nhiên ông liền nằm thấy nằm mê, trong giấc mơ có một người nữ giới đi đến bên ông và nhìn ông khóc lóc, van lơn rằng: “Tôi van lơn ông, ông khiến cho ơn đừng giết mổ tôi, hãy để tôi sinh con xong rồi thì ông sở hữu thể giết”.

Điều lạ là trong một đêm, chẳng những ông chỉ mơ thấy một lần mà đến 3 lần cùng 1 giấc mơ. Ông bèn với câu chuyện này đi nói cho vợ nghe thì người vợ có khuyên ông rằng không nên mổ làm thịt con bò này mà hãy tiếp diễn nuôi nó để cho nó đẻ. Suy đi tính lại, ko hiểu sao rút cuộc ông vẫn quyết định giết thịt nó để bán.

Những câu chuyện về nhân quả báo ứng đáng suy ngẫm

Các câu chuyện về nhân nghiệp báo ứng đáng suy ngẫm

Sáng sớm hôm sau, con bò này kêu la lớn và khủng khiếp hơn so với phổ thông con bò khác mà ông đã từng thịt, nó lăn lộn, giãy giụa tới mức bứt cả sợi dây trói. Rốt cục thì nó vẫn phải chết, dòng cảnh tượng của con bò khi đấy làm ông nội Hiền nhớ mãi cho đến sau này vẫn chẳng thể quên được, chính là dòng đầu nó cứ lắc lư qua lại mãi như thể nó vẫn đang còn sống.

Điều trùng hợp ở đây là 1 thời kì sau lúc ông giết thịt con bò ấy thì con dâu ông trở dạ sinh đứa cháu nội đầu tiên – cháu đích tôn của ông. Sẽ không có gì đáng kể nếu cháu của ông khi sinh ra không với trên người các dị tật rất giống với hình trạng của 1 con bò. Đó là con vật môi thì bị sứt, mắt thì lồi chân tay thì cong queo ko đi được, phải bò, riêng cái đầu thì cứ lắc lư qua lại ko thôi.

Đứa trẻ đó chính là Hiền. Khi nhìn hình ảnh của cháu mình, người ông chẳng thể nào ko liên tưởng đến cái chết của con bò chiếc mà ông đã giết, đặc trưng là về động tác lắc lư cái đầu. Nhìn hình ảnh cháu và các chuyện đã qua, ông như đã hiểu nguyên cớ sâu xa tại sao mà cháu mình khi mới sinh ra đã bị như vậy.

Ông vô cùng hối hận và muốn sửa sai, muốn chuộc lại lỗi lầm của mình, ông quyết định bỏ mẫu nghề đã tồn lại từ lâu đời và là nguồn khiến giàu của gia đình từ xưa tới bây giờ. Ông bỏ hẳn việc sát sinh bò. Không những thế, vì lo chữa trị cho cháu, sở hữu bao nhiêu của cải, tiền bạc ông đều dốc hết. Tuy nhiên cậu bé vẫn phải sống và với trên mình các dị tật tương tự.

Ngoài ra, cay đắng hơn, lúc lên 10, Hiền đã phải lần lượt mất đi các người thân của mình vì ai cũng sở hữu trọng bệnh và chết bất thình lình, em phải bò lê lết ra chợ để xin ăn. Cứ mỗi lần xin ăn, không hiểu như với người nào đấy xui khiến, Hiền vừa lết vừa kêu gào, khóc lóc rất thảm thiết: “Xin mọi người, xin các chú các bác bỏ, những cô những dì đừng làm thịt con, con là con bò…”.

Đây là một câu chuyện về luật nhân quả, về quả báo mà đối sở hữu mỗi người dân Vĩnh Long, câu chuyện này của sư thầy chừng như in sâu vào tâm não họ như những bài học về đạo lý, để biết cách thức sống và định hướng sống sao cho không đi theo vết xe đổ của các người được đề cập trong các câu chuyện của sư thầy.

Bị quả báo vì đập phá miếu thờ, khiến ô nhục ông cha

Trong suốt công đoạn mở mang cuộc đi lại, chính quyền cưỡng ép người dân phải phá hủy thiếu gì đồ cổ, đền thờ. Bên cạnh đó chỉ sở hữu duy nhất 1 ngôi miếu nhỏ và bài vị tiên tổ ở trong miếu đấy là không một ai dám động tới. Nhưng mang hai tuổi teen trẻ trong làng thuộc dạng phá phách, hay vỗ ngực xưng tên, mạnh tay tuyên bố rằng 2 người họ sẽ đập tan chiếc miếu đó ví như ko có người nào dám đập.

chung cuộc, ngôi miếu bị đập phá, bài vị tổ sư còn bị hai bạn trẻ kia tiêu dùng chân giẫm nát sau ấy đem đến con sông ở trước thôn vứt đi. Sau lúc đập phá xong, 1 người thì trở về nhà, người còn lại thì ngồi hóng mát và ngơi nghỉ ở ven sông.

Loading...

cau chuyen ve nhan qua bao ung 2

giới trẻ trở về nhà, sau khi vừa về đến nhà khi không bị đau bụng quằn quại, khóc thét lăn lộn khắp nhà. Người mẹ của bạn teen này là một người vốn tin vào đạo Phật, chứng kiến cảnh con trai sau lúc đập phá miếu thờ trở về nhà lại trùng hợp bị bạo bệnh, biết tính mạng con trai mình khó giữ nên bà đã tình thật quỳ gối lê lết trong khoảng nhà tới tận ngôi miếu nhỏ vừa bị đập phá kia để thay con trai nhận tội và cầu xin thánh thần.

Riêng người thanh niên này sau khi bị đau bụng dữ dội cũng đã trông thấy mình đã bị nghiệp báo, trong lòng anh ta cảm thấy vô cùng hối, ân hận tự phát tâm kính trọng Phật. Sau ấy kết quả tình khó tin, anh ta cảm thấy bụng mình giảm đau dần dần và sau ấy hết hẳn. Biết mình được thứ lỗi, hôm mai chân tình đọc kinh thỉnh Phật.

Còn người thanh niên ngồi bên bờ sông nghỉ ngơi thì lại không được gặp may tương tự. Sau khi hóng mát và ngơi nghỉ xong, anh ta chuẩn bị đi về, ngay lúc anh ta vừa đứng dậy dù không vấp phải thứ gì nhưng tự dưng lại bị ngã nhào xuống mặt đất. Anh ta luýnh quýnh đứng dậy một bí quyết nỗ lực, thì tình cờ phát hiện hai chân của mình bị uốn cong lại 1 bí quyết vô lí, cho dù dùng khôn xiết lực như thế nào thì anh ta cũng không thể nào đứng thẳng dậy được.

bên cạnh đó, hai chân của anh ta còn bị dính chập vào nhau ở 1 chỗ, chẳng thể nào mở tách ra được. Chưa giới hạn lại ở ấy, lưng của anh ta ngẫu nhiên cũng bị gì và gập xuống, một cách thức khó tin, cứ thế đầu anh ta cứ áp sát, cắm xuống mặt đất mặc dầu anh ta cũng đã cố khôn cùng để đứng thẳng lưng dậy nhưng bất lực.

trên phố đi về, cứ như thế vừa đi anh ta phải dùng cả 2 tay để chống xuống đất. Diễn ra từ ấy về sau, anh ta đều phải đi với tư thế này trong suốt quãng đời còn lại của mình, một cách thức vô cùng khổ đau. Động tác và dáng đi này của anh ta làm cho người khác liên tưởng đến động tác vừa đi vừa dập đầu vái Phật.

Mọi người trong thôn này đều cho rằng vì đập phá miếu, hạ nhục và vứt bài vị ông cha mà đã bị báo ứng như thế. Anh ta phải chịu phong độ đi này trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Có thể bạn quan tâm: Duyên âm là gì?

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3