80% người Việt đều mắc phải 8 thói quen tai hại này sau khi ăn
| 838 views

Các chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng bạn không nên làm những thói quen này ngay sau khi ăn xong nếu không muốn vác bệnh, vác tật vào người. 

Sau khi ăn nhiều người thường có những thói quen không tốt gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Dưới đây là những điều không nên làm sau bữa ăn để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất các bạn nhé:

an-trai-cay
Ăn trái cây ngay sau khi ăn không tốt cho sức khỏe

1.Ăn trái cây

Ai cũng biết lợi ích của trái cây đối với cơ thế là tuyệt vời, tuy nhiên ngay sau khi ăn no nếu bạn dùng trái cây để tráng miệng như một thói quen truyền thống thì lại là một điều không tốt. Bởi vì ăn hoa quả ngay sau khi ăn no sẽ khiến cho thức ăn chậm được tiêu hóa, tăng áp lực lên dạ dày, khiến cho cơ thể khó chịu. Đặc biệt nếu bạn ăn nhiều trái cây giàu axit tannic như nho, lựu… thì càng gây bất lợi cho dạ dày, thậm chí tăng nguy cơ viêm loét.

2.Đi tắm

Để tiêu hóa tốt thực phẩm, bạn cần máu lưu thông vềdạ dàyđể kích thích bộ phận này làm việc. Còn nếu bạn đi tắm ngay thì máu sẽ chuyển hướng sang các bàn tay và chân. Điều này đương nhiên ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn và thậm chí dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nếu muốn tắm sau khi ăn tốt nhất bạn nên đợi khoảng nửa tiếng bạn nhé.

3.Đi bộ

Rất nhiều người vẫn tin rằng đi bách bộ sau khi ăn xong sẽ giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Tuy nhiên đây lại là quan niệm hoàn tàon sai lầm. Bởi vì đi bộ giúp đốt cháy năng lượng tuy nhiên nếu đi bộ ngay sau bữa ăn dễ dẫn tới bệch trào ngược dạ dày và ngăn các dịch tiêu hóa hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm.

4. Uống trà

Nếu bạn có sở thích nhâm nhi một ly trà nóng sau khi ăn cơm, hãy đợi 30 phút rồi mới uống nhé. Bởi trong thành phần trà có chất tanin vào dạ dày sẽ kết hợp với protein, vitamin B1 và sắt trong thức ăn hình thành những hợp chất khó hấp thụ. Ngoài ra chất tanin và chất theocin được tìm thấy trong các loại trà có tác dụng ức chế sự bài tiết dịch vị và dịch ruột, không tốt cho việc tiêu hóa.

5.Đánh răng

danh-rang
Thói quen đánh răng ngay sau ăn khiến cho lớp men răng bị phá hủy

Đánh răng là một trong những thói quen lành mạnh sau khi ăn giúp phòng ngừa sâu răng.

Tuy nhiên, đây là một sai lầm cần loại bỏ vì khi đánh răng ngay sau khi ăn sẽ khiến lớp men răng bị phá hủy gây nên hiện tượng răng vàng răng thâm đen.

Vì khi mới ăn xong răng đang phải chịu tác động từ các chất chứa trong thức ăn và chúng cần thời gian để rửa trôi lượng hoạt chất đó. Nếu bạn sử dụng kem đánh răng, nó là hóa chất sẽ tác động lẫn nhau và khiến nó bị ảnh hưởng xấu. Bạn chỉ nên đánh răng sau khi ăn tối ít nhất 30 phút.

Mặc quần áo bó sát

Mặc quần áo bó sát sau khi ăn có thể gây áp lực lên bụng dẫn tới ợ nóng.

Nằm

Nằm ngay khi ăn khiến mỡ tích tụ vòng eo, thức ăn không được tiêu hóa hết và là sạch khỏi các ống dẫn, vi khuẩn dễ gây hại cho đường ruột.

 

 

Loading...

 

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3