Bài tập điều trị hội chứng ống cổ tay đơn giản và hiệu quả
| 264 views

Bài tập điều trị hội chứng ống cổ tay giúp cả thiện đáng kể tình trạng đau, tê bì ở bàn tay và các ngón thuộc nếu kiên trì thực hiện. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục sức khỏe tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hội chứng ống cổ tay là gì?

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng ống cổ tay là áp lực chèn ép dây thần kinh đi qua khu vực này, thường do việc thực hiện các công việc lặp đi lặp lại hàng ngày như chơi nhạc cụ, làm việc với tay chân, sử dụng các dụng cụ cầm tay nặng hoặc rung lắc. Có một số người thường xuyên làm việc trên máy tính cũng bị mắc phải hội chứng ống cổ tay.

Phụ nữ có tỷ lệ mắc hội chứng ống cổ tay cao hơn nam giới gấp 3 lần. Điều này do kích thước cổ tay của phụ nữ thường nhỏ hơn, gây dễ bị áp lực và chèn ép dây thần kinh. Triệu chứng của hội chứng này thường phát triển chậm dần theo thời gian và chỉ khi áp lực chèn ép trở nên nặng nề đủ để ảnh hưởng đến chức năng thần kinh, bệnh nhân mới cảm nhận tê và ngứa ở các ngón tay.

Tay là một phần quan trọng trong cơ thể, vì vậy hội chứng ống cổ tay gây đau đớn, tê, và khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc và hoạt động hàng ngày. Ngay cả những công việc đơn giản như cầm nắm và gõ máy tính cũng trở nên khó khăn hơn khi gặp triệu chứng tê đau. Trước khi phải thực hiện phẫu thuật, trong trường hợp bệnh chưa quá nghiêm trọng, có thể áp dụng liệu pháp vật lý để cải thiện tình trạng.

Hội chứng ống cổ tay là gì?

Bài tập điều trị hội chứng ống cổ tay hiệu quả

Bài 1: tư thế cầu nguyện

Để thực hiện bài tập này, bạn có thể tuân theo các bước sau:

  • Bắt đầu bằng tư thế chắp tay giống như khi cầu nguyện.
  • Sau đó, tách các ngón tay ra càng xa càng tốt và sau đó “gác chuông” các ngón tay lại với nhau.
  • Tiếp theo, tách lòng bàn tay ra trong khi các ngón tay vẫn giữ lại với nhau.

Bài tập này có tác dụng kéo căng gân gan bàn tay và cấu trúc ống cổ tay, giúp giảm tình trạng chèn ép dây thần kinh giữa. Đối với những người bị chèn ép dây thần kinh trong hội chứng ống cổ tay, động tác này có thể cải thiện triệu chứng một cách hiệu quả.

Loading...

Bài 2: lắc tay đơn giản

Bạn có thể thực hiện động tác lắc tay như sau: giống như khi vừa rửa tay xong và lắc tay để tay khô tự nhiên trong không khí. Hãy thực hiện động tác này nhiều lần trong ngày khi có thời gian.

Đây là một bài tập đơn giản nhằm tăng cường và duy trì sự linh hoạt của các cơ gấp trong lòng bàn tay và đảm bảo rằng dây thần kinh giữa không bị chèn ép, căng cứng hoặc chuột rút. Bằng việc thực hiện luyện tập này thường xuyên, bạn sẽ trải nghiệm được hiệu quả đáng kể.

Thuốc Tagrix và thuốc osimert 80mg là 2 thuốc điều trị ung thư phổi rất tốt, để biết giá thuốc tagrix 80 và thuốc osimert LH shopduoc.

Bài 3: xòe ngón tay kết hợp duỗi cổ tay

Để thực hiện động tác này, bạn có thể tuân theo các bước sau:

  • Đặt một cánh tay thẳng trước mặt, duỗi khuỷu tay và mở rộng cổ tay sao cho các ngón tay hướng xuống sàn.
  • Xòe ra các ngón tay, sau đó dùng tay còn lại xo bóp nhẹ nhàng lên cổ tay, hướng bàn tay xuống. Lưu ý rằng cổ tay và các ngón tay phải duỗi ở mức tối đa trong quá trình này.
  • Giữ tư thế linh hoạt của cổ tay và các ngón tay trong khoảng 20 giây.
  • Đổi sang bên tay kia và lặp lại tư thế tương tự.
  • Nên thực hiện động tác này 2-3 lần cho mỗi cánh tay và lặp lại sau mỗi giờ. Nếu bạn bị mắc hội chứng ống cổ tay, kiên nhẫn thực hiện động tác này có thể giúp cải thiện đáng kể sự linh hoạt của cổ tay.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ chương trình tập thể dục hay liệu pháp vật lý nào, nếu bạn gặp vấn đề sức khỏe hay lo lắng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Xem thêm: Tập gì để giảm mỡ bụng? Các bài tập giảm mỡ bụng

Xem thêm: Cách làm eo thon bụng nhỏ nhanh nhất chỉ 10 phút mỗi ngày

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về bài tập điều trị hội chứng ống cổ tay sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3