Dấu hiệu cần đổi loại bỉm, tã giấy cho con mà mẹ cần biết
| 605 views

Đổi loại bỉm, tã giấy tốt hơn khi bé bị hăm

Dấu hiệu cần đổi loại bỉm, tã giấy cho con mà mẹ cần biết

Loading...

Hăm tã là dấu hiệu đầu tiên nhắc mẹ đổi loại bỉm, tã giấy tốt hơn cho bé

Đây là vấn đề mà các mẹ thường lo ngại nhất khi cho bé sử dụng bỉm, tã giấy cho con. Thực ra thì hầu hết các bé đều từng bị hăm tã ở mức độ nhẹ ít nhất là một lần. Nếu vấn đề chỉ  dừng lại ở đó, bé có thể tự khỏi sau một vài ngày và không bị tái đi tái lại thì cũng không phải là việc đáng lo.

Tuy nhiên nếu bé bị hăm ngày càng nặng hơn, vùng hăm ngày càng rộng, không thể khỏi hoặc khỏi rồi nhưng vẫn bị tái lại nhiều lần thì có thể trẻ không phù hợp với loại bỉm, tã giấy đang sử dụng. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do thành phần bỉm, tã giấy không an toàn, khả năng thấm hút không tốt hoặc do không thoáng khí, hầm bí. Khi đó mẹ nên xem xét tới việc đổi sang sử dụng một loại bỉm, tã giấy tốt hơn và phù hợp hơn với bé.

Mẹ nên làm việc này càng sớm càng tốt bởi da và sức để kháng của bé đều rất yếu, nếu để vấn đề hăm tã kéo dài có thể gây tổn thương sâu, ảnh hưởng tới cơ địa của da lúc đó sẽ rất đau đớn và khó chữa.

Đổi loại bỉm, tã giấy tốt hơn khi bỉm thường xuyên bị sũng nước

Khả năng thấm hút kém cho thấy chất lượng của sản phẩm rất thấp, tìm ngay loại bỉm, tã giấy tốt hơn cho con mẹ nhé

Khả năng thấm hút của bỉm, tã giấy chính là yếu tố quan trọng nhất mà các mẹ quan tâm, nên đừng chần chừ gì nếu sản phẩm mà bạn đang dùng thường xuyên bị ẩm ướt, thậm chí sũng nước chỉ sau 1 -2h sử dụng. Điều này cho thấy đây là những loại bỉm tã có chất lượng thấp, thành phần có thể không an toàn mang theo rất nhiều nguy cơ cho bé. Không chị có vậy việc phải tiếp xúc với nước thải trong một thời gian dài thì hiển nhiên bé sẽ khó chịu, quấy khóc, những vấn đề như hăm tã, viêm nhiễm cũng chỉ là chuyện sớm muộn. Nên hãy đổi ngay sang một loại bỉm, tã giấy tốt hơn mẹ nhé.

Đổi loại bỉm, tã giấy tốt hơn khi bị xô lệch, tràn bỉm

Nếu vấn đề là bỉm hay xô lệch, tràn thì mẹ không cần đổi loại bỉm, tã giấy đang dùng mà chỉ cần xem lại kích cỡ hoặc đổi từ bỉm dán, tã dán san bỉm quần, tã quần mà thôi.

Về kích cỡ thì mẹ nên căn cứ vào cân nặng của bé lựa chọn, hiện nay có rất nhiều size từ S, M ,L, XL cho tới XXL, thoải mái cho mẹ lựa chọn.

Còn việc sử dụng tã dán hay tã quần thì tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi trẻ. Với trẻ ở độ tuổi nhỏ, chưa biết bò thì mẹ có thể cho bé sử dụng hoàn toàn tã dán sơ sinh. Khi trẻ lớn hơn, biết bò, biết đi biết chạy thì mẹ nên sử dụng thêm bỉm quần cho bé.

Tuy nhiên thì dù có lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào dù tốt đến đâu vẫn cần phải sử dụng đúng cách thì mới có thể phát huy hết hiệu quả. Vậy mẹ cần chú ý những vấn đề gì khi sử dụng tã giấy, bỉm.

Mẹ nên lau rửa kỹ cho bé trước khi đóng bỉm, tã giấy cũng đừng quên lau thật khô nữa mẹ nhé.

Nên thay bỉm, tã giấy cho bé đúng thời điểm như nhà sản xuất hướng dẫn, không nên để lâu hơn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại phát triển dễ dẫn tới những vấn đề như hăm, viêm nhiễm.

Một điều quan trọng hơn là bố mẹ không nên lạm dụng, kể cả vào mùa đông thì bé cũng không thích bị đóng bỉm, tã giấy cả ngày đâu. Hãy để da bé có không gian để thở nhé.

Mẹ có thể xem thêm thông tin bỉm moony.

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3