Sử dụng điện thoại di động có thể liên quan đến chứng béo phì ở thanh thiếu niên
| 514 views

Bài học rút ra chính

  • Một báo cáo gần đây lưu ý rằng chỉ vài giờ sử dụng điện thoại di động có thể liên quan đến sự lựa chọn thực phẩm kém của thanh thiếu niên. Nghiên cứu thêm là cần thiết pagesongkhoe
  • Ăn vặt và bỏ bữa một cách vô tâm có thể góp phần làm tăng cân.
  • Chơi trò chơi, xem mạng xã hội và xem video là những hoạt động dễ dẫn đến ăn đồ ăn vặt và lựa chọn thực phẩm kém.

Nghiên cứu cho thấy rằng thời gian sử dụng màn hình quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về hành vi và cảm xúc ở trẻ em . Một báo cáo phununet mới được xuất bản trên tạp chí Current Developments for Nutrition hiện đã thêm các vấn đề về chế độ ăn uống vào danh sách đó. 

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, có thể có mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động quá mức và tình trạng béo phì ở thanh thiếu niên. Mặc dù cần nghiên cứu thêm, nhưng nghiên cứu lưu ý rằng tiêu thụ đồ ăn vặt, ăn uống không suy nghĩ và thậm chí cả quảng cáo kỹ thuật số đều có thể góp phần vào vấn đề.

Sử dụng điện thoại di động có thể liên quan đến chứng béo phì ở thanh thiếu niên

Một lưu ý cho phụ huynh

Béo phì và hình ảnh cơ thể là những chủ đề rất nhạy cảm trong cuộc thảo luận về sức khỏe của thanh thiếu niên và cha mẹ nên tuyệt đối tránh nói với con mình rằng thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều sẽ gây tăng cân — trường hợp này không đúng. Tuy nhiên, ngay cả một mối tương quan nhỏ cũng có thể thôi thúc cha mẹ khuyến khích con cái họ dành nhiều thời gian hơn cho thiết bị của họ, mà không thông báo điều này theo cách có thể gây hại.

Thanh thiếu niên đang nói gì

Hơn 53.000 học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông Hàn Quốc, từ 12 đến 18 tuổi, đã hoàn thành Khảo sát hành vi dựa trên web về rủi ro của thanh niên Hàn Quốc năm 2017. Bằng cách trả lời các câu hỏi, thanh thiếu niên đã cung cấp dữ liệu về việc sử dụng điện thoại di động của họ. Họ đưa ra ý kiến ​​về một số chủ đề, bao gồm cả lượng thời gian họ sử dụng điện thoại.

Thanh thiếu niên và trẻ sơ sinh cũng nêu chi tiết hoạt động điện thoại di động của họ, chẳng hạn như họ đang tìm kiếm thông tin trực tuyến, xem video nhạc, trò chuyện hay trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ cũng ghi chú thông tin về chiều cao, cân nặng và chế độ ăn uống. 

Loading...

Chúng tôi quan sát thấy rằng thanh thiếu niên sử dụng điện thoại thông minh (của họ) lâu hơn hai giờ mỗi ngày có nhiều khả năng có các hành vi ăn kiêng gây dị ứng. . . so với những người sử dụng ít hơn hai giờ mỗi ngày.

– HANNAH OH, SCD

Các nhà nghiên cứu đã chọn lọc dữ liệu nhận được từ cuộc khảo sát tự báo cáo. Họ đã trình bày kết quả của mình tại một cuộc họp về Nutrition Live 2021 . Theo phát hiện của họ, ngay cả việc sử dụng điện thoại di động khiêm tốn cũng có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và béo phì. 

“Chúng tôi quan sát thấy rằng thanh thiếu niên sử dụng điện thoại thông minh (của họ) lâu hơn hai giờ mỗi ngày có nhiều khả năng có các hành vi ăn kiêng gây dị ứng – ăn nhiều mì ăn liền, thức ăn nhanh, khoai tây chiên / bánh quy giòn và nước ngọt có ga và không có ga đồ uống; và ăn ít trái cây và rau quả — so với những người dùng ít hơn hai giờ mỗi ngày, ” Hannah Oh , ScD, Trợ lý giáo sư tại Đại học Hàn Quốc và là tác giả cao cấp của nghiên cứu giải thích. Xem thêm, có bầu uống trà sữa được không

Những gì bọn trẻ đang làm trên điện thoại di động của chúng cũng rất quan trọng

Khi xem nội dung liên quan đến mạng xã hội, chơi trò chơi, hoặc xem video / nghe nhạc, những hoạt động đó liên quan chặt chẽ hơn đến việc lựa chọn thực phẩm không lành mạnh.

Các nghiên cứu khác trước đây đã phát hiện ra rằng thời gian sử dụng thiết bị có hại cho trẻ 2

 . Nghiên cứu này khác với tập trung vào điện thoại di động và hành vi ăn uống. Tại thời điểm này, kết quả chưa được công bố trên tạp chí bình duyệt hoặc dưới dạng văn bản. 

Mặc dù đây là một nghiên cứu nghiêm ngặt, nhưng những phát hiện này không cung cấp bằng chứng cụ thể rằng bản thân thời gian sử dụng điện thoại di động dẫn đến béo phì. Cần thử nghiệm thêm để củng cố kết quả.

Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa thời gian trẻ em dành cho màn hình và tình trạng béo phì. Vấn đề là điều này không thể thực sự được ngoại suy thành mối quan hệ nguyên nhân và kết quả, mặc dù quy mô và chất lượng của nghiên cứu. Nghiên cứu được thiết kế như một quan sát về những điều tình cờ xảy ra.

– DAVID SERES, MD

“Nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa thời gian trẻ em dành cho màn hình và tình trạng béo phì. Vấn đề là điều này không thể thực sự được ngoại suy thành mối quan hệ nguyên nhân và kết quả, mặc dù quy mô và chất lượng của nghiên cứu. Nghiên cứu được thiết kế như một quan sát về những điều tình cờ xảy ra, ” David Seres , MD, Giáo sư Y khoa tại Viện Dinh dưỡng Con người, Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học Columbia, cho biết.

 Tiến sĩ Oh đồng ý, lưu ý rằng cần có nghiên cứu bổ sung để xác nhận những thay đổi thực tế của cơ thể và sự gia tăng trọng lượng phù hợp với việc sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, những phát hiện sơ bộ này làm nổi bật các vấn đề tiềm ẩn với việc sử dụng thời gian sử dụng thiết bị và thực phẩm được tiêu thụ trong thời gian đó.

Sự chú ý bị hấp thụ bởi màn hình điện thoại di động

Ăn vặt và “ăn uống vô độ” có thể dễ xảy ra trước màn hình hơn. Không nhận thức được những gì họ đang ăn hoặc lượng thức ăn họ đang hấp thụ, có thể dẫn đến tăng cân và lựa chọn thực phẩm không lành mạnh cho thanh thiếu niên. Bỏ bữa vì mải mê sử dụng điện thoại cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

Tiếp thị thực phẩm cũng có thể góp phần vào các lựa chọn ăn kiêng dẫn đến tăng cân. Giữa phương tiện truyền thông xã hội và nội dung video hoặc âm nhạc trực tuyến, quảng cáo tràn vào tầm ngắm của thanh thiếu niên. Nhìn thấy thức ăn trên màn hình có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn ngay lập tức. Quảng cáo cũng có thể gây hiểu lầm, đôi khi
đưa ra thông điệp về một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà thực sự không phải vậy.

Chất lượng giấc ngủ kém và không được nghỉ ngơi đầy đủ cũng là những vấn đề được ghi nhận khi sử dụng điện thoại di động kéo dài.

Seaun Ryu, BA, nghiên cứu sinh tại Đại học Hàn Quốc và là tác giả đầu tiên của nghiên cứu cho biết: “Giấc ngủ ngắn được biết là làm tăng cảm giác thèm ăn – tăng cảm giác đói và giảm cảm giác no – bằng cách thay đổi mức độ hormone điều hòa sự thèm ăn.

 Phần lớn tác động tiêu cực mà những người tham gia phải chịu phản ánh tác động lên những đứa trẻ có quá nhiều thời gian sử dụng màn hình theo những cách khác ngoài việc ngồi trước điện thoại. Trên thực tế, Học viện Tâm thần Trẻ em & Vị thành niên Hoa Kỳ lưu ý rằng các vấn đề về cân nặng, tâm trạng, vấn đề về giấc ngủ và
các vấn đề về hình ảnh cơ thể đều có thể là kết quả của việc sử dụng quá nhiều thời gian trên màn hình.

Các tùy chọn hữu ích

Nếu trẻ em có điện thoại di động, chúng sẽ sử dụng chúng. Hy vọng là họ có thể sử dụng chúng một cách xây dựng và không tạo ra những thói quen có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ. Mặc dù không thể theo dõi những gì họ ăn trong khi sử dụng điện thoại di động của họ mọi lúc, nhưng có những phương pháp có thể hữu ích. 

Tập trung nhiều hơn vào thực phẩm và đưa ra các lựa chọn lành mạnh, thay vì tập trung vào cân nặng, là một cách tốt để bắt đầu. Có các tùy chọn để họ hoạt động và tận hưởng các hoạt động khác là một việc khác. Xem lý do tại sao họ thực hiện một số lựa chọn chế độ ăn uống nhất định và cung cấp các lựa chọn thay thế lành mạnh, cũng rất quan trọng. Ngay cả việc sử dụng điện thoại một cách tích cực và kiểm tra các ứng dụng dinh dưỡng có sẵn cũng là một lựa chọn.

Cung cấp một ví dụ tích cực cũng tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Willow Jarosh, MS, RD, chủ sở hữu của Willow Jarosh Culinary Nutrition , cho biết: “Trẻ em và thanh thiếu niên tiếp thu rất nhiều thứ từ những người lớn xung quanh chúng, và mối quan hệ với thực phẩm và cơ thể cũng không ngoại lệ . 

Jarosh lưu ý rằng mối quan tâm nên giảm bớt về béo phì và nhiều hơn về những gì tốt cho sức khỏe đối với mỗi người. 

Cho dù xử lý các lựa chọn thực phẩm khi đang xem điện thoại di động hay trước tivi, việc giúp trẻ đưa ra các lựa chọn lành mạnh ngay từ bây giờ có thể giúp trẻ đưa ra những lựa chọn lành mạnh sau này.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn

Mặc dù báo cáo này không thể kết luận rằng béo phì là do thời gian sử dụng điện thoại di động, nhưng nó làm nổi bật một vấn đề quan trọng. Giúp trẻ nhận thức được hành vi của mình khi nghe điện thoại. Họ nên dừng những việc họ đang làm khi đói để có thể lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Nói chuyện với họ về những hành vi này, sau đó tự bắt chước những lựa chọn thông minh để giúp tác động tích cực đến quyết định của họ.

Loading...

"Chú ý: Tin tức được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ tổng kết được thêm nhiều thông tin bổ ích."

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3