Bé gái 9 tuổi bị đỉa dài 5cm ký sinh trong cổ họng
| 938 views

Người thân cho rằng bé khó thở do viêm phế quản, nhiều ngày sau vào viện bác sĩ phát hiện có con đỉa dài 5cm ký sinh trong đường thở bệnh nhi.

Thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ khoa Tai – Mũi -Họng vừa gắp trong đường thở của bé gái 9 tuổi con đỉa dài 5cm.

Theo  tìm hiểu của pagesongkhoe cháu Lương Thị Tơi (SN 2009, trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) có triệu chứng ho, khò khè, khó thở, cảm giác có gì đó vướng mắc trong cổ họng.

Bé gái 9 tuổi bị đỉa dài 5cm ký sinh trong cổ họng
Bé gái 9 tuổi bị đỉa dài 5cm ký sinh trong cổ họng

Do nghĩ Tơi bị viêm phế quản thông thường nên gia đình không đưa cháu đi khám. Đến khi tình trạng khó thở của Tơi ngày càng nặng người nhà mới đưa cháu đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để kiểm tra.

Qua thăm khám, các bác sĩ tại khoa Tai – Mũi – Họng phát hiện trong hạ thanh môn của Tơi có 1 con đỉa. Sau khi tiến hành nội soi ống cứng, các bác sĩ đã được 1 con đỉa còn sống, dài hơn 5cm.

Người nhà bệnh nhi chia sẻ, cách đây 2 tháng cháu Tơi có uống nước suối, khi về nhà thì cháu có biểu hiện ho, khò khè, khó thở. Trước đó, bệnh viện huyện cũng kiểm tra và phát hiện có 1 con đỉa nằm trong đường thở.

Bác sĩ Đoàn Nhân Chính, Phó trưởng Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: “Do con đỉa sống lâu ngày trong hạ thanh môn nên càng ngày càng to lên, hút máu, khiến cho thành phế quản của bệnh nhân bị viêm loét, chảy máu, đọng nhiều dịch mủ, che bít kín đường thở”.

Loading...

Hiện tại, sau khi gắp dị vật, bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị sức khỏe tại khoa.

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3