Hướng dẫn cách tăng chiều cao bằng xà đơn
| 1151 views

Theo một nghiên cứu khoa học tập xà đơn giúp tăng chiều cao nhanh chóng và thân hình thêm rắn chắc và khoẻ mạnh hơn.. Vì vậy việc tập  xà đơn mỗi ngày có thể giúp bạn tăng đối đa chiều cao đấy 

Bài tập xà đơn kèm theo kéo các vật nặng là bài tập hiệu quả nhất đã được thử nghiệm :

Loading...

Hướng dẫn bài tập xà đơn bằng việc kéo các vật nặng :

– Tư thế: Treo người tự nhiên trên xà và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất. Dùng chân lồng vào sợi dây buộc vật nặng (vật nặng có thể là tấm đan bê tông, khối sắt đúc, tạ đúc, tạ chân, bao cát… có độ nặng phù hợp với bạn, buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào vật nặng đó) thử kéo thẳng lên trên (vật nặng vẫn nằm yên trên đất) để ước tính độ cao tối đa của dây. Điều chỉnh độ cao tối đa của dây (bằng cách buộc lại vào vật nặng) sao cho độ cao ấy bằng với độ cao từ mũi bàn chân xuống đất khi treo người (thẳng tay) trên xà.

– Động tác:

+ Đầu tiên chúng ta móc mũi hai bàn chân vào dây buộc và gồng bàn chân sao cho bàn chân cùng với cẳng chân tạo thành một “chiếc móc”, kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.

Bài tập xà đơn kéo vật nặng
Bài tập xà đơn kéo vật nặng

+ Tiếp theo ta dùng lực của hai tay từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa (cả bên trên và bên dưới), đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Nhớ giữ nguyên tư thế bị kéo hai chiều càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

– Chú ý: người luôn ở trạng thái thẳng trong suốt bài tập và trong khi đang tập thì lúc hạ xuống vật nặng không được phép chạm đất.

– Tác dụng: Kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất.

Trên đây là chi tiết ba bài tập tăng chiều cao hiệu quả với xà đơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài tập khác hỗ trợ như bài tập xà đơn đu ,bài tập xà đơn leo ,bài tập xà đơn nhảy

Chúc các bạn thành công !

Các bài viết được nhiều người quan tâm nhất: 

9 Bí quyết tăng cân “thần thánh” giúp bạn có thân hình cân đối ngay tại nhà

4 Thực đơn “thần thánh” giúp bạn giảm cân cấp tốc tới 4kg trong 1 tuần

3 TIP chế độ ăn uống người tập GYM hiệu quả từ California Fitness

9 Cách ít người biết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3