Không muốn làm ‘nấm lùn’ trước năm 18 tuổi thì hãy nhớ những điều này
| 1025 views

Nếu bạn muốn có chiều cao phát triển tối ưu thì trong giai đoạn trước 18 tuổi hãy lưu tâm về sức khỏe và tập luyện thường xuyên. 

Tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày càng tốt nhưng nếu bận rộn thì ít nhất bạn cũng nên tập thể dục 3 lần trong tuần. Các bài tập thể lực giai đoạn này cực kỳ quan trọng cho việc phát triển chiều cao ở cả nam lẫn nữ nên nếu bạn không tận dụng thì sẽ phí vô cùng.

Nên tập thể dục mỗi ngày, nếu bận rộn có thể 3 ngày/tuần

Các bài tập được đánh giá là hữu ích cho chiều cao như bóng rổ, đá bóng, bơi lội, chạy bộ, yoga… Đặc biệt các tư thế khởi động căng duỗi người mỗi ngày cũng có tác dụng giãn gân cốt, xương phát triển tốt hơn nên chiều cao cũng tăng thêm đáng kể.

Ăn sáng thật thịnh soạn

Loading...

Bữa ăn sáng thường bị các bạn trẻ Việt Nam không xem trọng và chính lý do này cũng góp phần ít nhiều hạn chế sự phát triển của chiều cao. Bởi bữa ăn sáng được các nhà nghiên cứu xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả mà còn giúp tăng cường khả năng trao đổi chất và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Từ đó, chiều cao cũng có điều kiện phát triển tối ưu.

Bữa ăn sáng là bữa phát triển tối ưu các chất dịnh dưỡng

Ngủ đủ giấc

Chiều cao của mỗi người tăng trưởng chủ yếu trong giấc ngủ. Do đó, nếu thời gian ngủ của bạn ít hơn những bạn đồng trang lứa khác sẽ khiến chiều cao phát triển chậm hơn. Đến khi qua tuổi dậy thì rồi, cho dù có ngủ đủ giấc thì chiều cao cũng không phát triển hiệu quả như trước. Do đó, tranh thủ lúc còn dậy thì, bạn nên dành thời gian ngủ đủ để sau dậy thì không là “nấm lùn” mãi mãi nhé.

Nên ngủ đủ giấc để chiều cao phát triển ổn định hơn

Quản lý cân nặng

Thừa cân, béo phì gây hạn chế cho sự phát triển chiều cao khá nhiều. Do đó, để chiều cao không bị ảnh hưởng thì bạn cũng nên lưu tâm đến vấn đề cân nặng. Nếu cảm thấy cơ thể đang bị thừa cân quá mức thì nên tham gia các bài tập luyện để duy trì cân nặng ổn định hơn.

Nếu cân nặng không ổn định thì hãy tham gia những buổi tập luyện

Uống nhiều nước

Nước rất quan trọng trong suốt cuộc đời của mỗi người, nó đặc biệt cực kỳ quan trọng cho tuổi dậy thì. Khi bạn uống đủ nước mỗi ngày thì các chất dinh dưỡng sẽ dễ dàng được cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn nên chiều cao cũng có điều kiện phát triển tối ưu.

Nên uống nhiều nước

Đứng, ngồi tư thế thẳng

Các tư thế ngồi hoặc đứng khom lưng đều ảnh hưởng đến cấu trúc xương lẫn quá trình phát triển chiều cao. Ngoài ra, thói quen này còn khiến bạn bị cong dáng, không được đẹp khi diện bất kỳ trang phục nào. Do đó, tốt nhất là bạn nên tập thói quen ngồi thẳng, đi đứng cũng thẳng lưng, thậm chí khi ngủ cũng không nên cong người thì chiều cao mới phát triển toàn diện được.

Nên tập tư thế đứng, ngồi thẳng để không ảnh hưởng đến xương phát triển

Các bài viết được nhiều người quan tâm nhất: 

9 Bí quyết tăng cân “thần thánh” giúp bạn có thân hình cân đối ngay tại nhà

4 Thực đơn “thần thánh” giúp bạn giảm cân cấp tốc tới 4kg trong 1 tuần

3 TIP chế độ ăn uống người tập GYM hiệu quả từ California Fitness

9 Cách ít người biết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3