Lời cảnh tỉnh đáng sợ: Uống nước đun sôi để nguội có thể gây ung thư?
| 599 views

Bản tin sức khỏe: Không ai có thể nghĩ rằng nước đun sôi để nguội chính là tác nhân có thể dẫn đến ung thư. Ai cũng nghĩ rằng nguồn nước đun sôi để nguội rất lành tính nhưng chính sự lành tính đó lại là tác nhân gây nên mầm bệnh không ai có thể lường trước được.

Đun nhiều nước và để nguội là thói quen của mọi gia đình hiện nay. Theo nghiên cứu, trong những ngày qua thông tin uống nước đun sôi để nguội sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư đã được lan truyền rộng rãi khiến nhiều người đang cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Về bản chất, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng nếu để nguội trên 2 giờ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại, sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.

 

Loading...
Khi bạn đổ nước mới và cũ lên nhau sau khi đun sẽ làm cho vi khuẩn tăng lên nhanh chóng gây hại cho cơ thể.

 

Thông tin này đã được chia sẻ lên nhiều trang diễn đàn về sức khỏe. Nhiều người tỏ ra lo sợ, không biết phải sử dụng nước như thế nào cho an toàn.

 

Nếu để nước sôi quá 3 ngày lượng nitrat sẽ tăng cao và vượt quá mức cho phép, nitrit sẽ nhiều lên và làm giảm hô hấp của tế bào, ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp, gây đột biến, phát triển khối u dẫn đến ung thư.
Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3