Mật ong tốt hơn cả nhân sâm nếu uống đúng vào 2 thời điểm này
| 840 views

Chúng ta vẫn biết tới những tác dụng thần kỳ của mật ong, thế nhưng có thể bạn chưa biết rằng nếu uống mật ong vào 2 thời điểm này còn tốt cho sức khỏe hơn cả sử dụng nhân sâm.

Thời điểm 1: uống mật ong trước bữa ăn

Mật ong có tác dụng là vai trò trong điều tiết sự bình thường hóa của hoạt động tiết axit dạ dày. Nếu uống một cốc nước mật ong trước khi ăn cơm nửa giờ, sẽ có tác dụng ức chế tiết axit dạ dày, do vậy có tác dụng làm giảm kích thích trong niêm mạc dạ dày. Chính vì vậy, đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày thì duy trì uống một cố nước mật ong ấm ( 10ml mật ong pha với một cốc nước ấm) mỗi ngày, sau một thời gian tình trạng viêm dạ dày sẽ giảm đi đáng kể, thậm chí là khỏi hắn.

tác dụng của mật ong, thời điểm thích hợp uống mật ong
Uống mật ong đúng thời điểm, tốt hơn cả nhân sâm

Thời điểm 2: Uống mật ong trước khi đi ngủ

Đây chính là phương thuốc kỳ diệu để nám sẽ biến mất hoàn toàn. Nếu như bạn đang bị mụn hãy đọc ngay trước khi quá muộn.

Người Trung Quốc đã có câu : nước muỗi mối sáng, và nước mật ong mỗi tối. Điều đó có nghĩa rằng hay uống nước một ly nước muỗi lắng khi đói khi dậy sớm mỗi ngày, và mỗi đêm trước khi đi ngủ hãy uống nước mật ong.

Theo nghiên cứu, mật ong, đường và vitamin có thể điều chỉnh chức năng thần kinh, giúp giảm căng thẳng và thúc đẩy giấc ngủ, đặc biệt không có tác dụng phụ. Một cốc mật ong trước khi ngủ có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Một số lưu ý để uống nước mật ong đúng cách làm đẹp an toàn và khỏe mạnh

Không nên pha mật ong với nước có nhiệt độ cao

Trong mật ong, ngoài 65% – 80% thành phần glucose và fructose thì còn chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, enzym. Nếu pha mật ong với nước quá nóng, sẽ làm vớ các dương chất tối ưu, như vậy sẽ làm giảm hiệu quả làm đẹp và bồi bổ cơ thể. Nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 60 độ C

Đừng lạm dụng mật ong

Đối với những người bình thường mạnh khỏe, khuyến cáo chỉ nên dùng 20g-25g mật ong mỗi ngày. Bởi lượng đường phong phú có trong mật ong có thể được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, hấp thu vào máu. Trường hợp nếu lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng, lâu ngày dấn đến tình trạng không tiết đủ insulin. gây ra tiểu đường.

Bên cạnh đó, dùng nhiều mật ong có thể khiến bạn bị sâu răng, đem đến nhiều tác dụng phụ bên cạnh công hiệu làm đẹp, giảm cân.

Loading...

 

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3