Mì ăn liền ăn như thế nào cho có dinh dưỡng?
| 834 views

Mì ăn liền chứa nhiều tinh bột, ít chất đạm, khó tiêu hóa… nhưng nếu biết ăn đúng cách bạn vẫn có được một bữa ăn đủ chất, lợi sức khỏe.

Mì ăn liền vốn là một món ăn thay thế ngũ cốc phổ biến, tiện dụng, quen thuộc và kinh tế của các gia đình. Nhưng ăn mì ăn liền làm sao vẫn đảm bảo sức khỏe lẫn dinh dưỡng cho bản thân.

Ăn mì ăn liền phải cho thêm thịt và rau đã được nấu chín ăn kèm. Không nên ăn loại thực phẩm này thường xuyên mà nên tiêu thụ đa dạng thực phẩm mới giúp cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng và khỏe mạnh . Bởi thực phẩm cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng để duy trì sự sống cũng như mọi hoạt động, đồng thời giúp con người tăng trưởng, phát triển và trưởng thành.

Muốn ăn mì ăn liền mà vẫn đảm bảo sức khỏe cần chú ý, nên luộc qua mì một lần, bỏ nước luộc đi để giảm bớt lượng chất béo có trong mì, bổ sung thêm đạm từ thịt, cá, trứng, nấm… và bổ sung nhóm rau

Mì ăn liền nếu ăn đúng cách cũng đảm bảo dinh dưỡng và không gây “nóng, mọc mụn”, khi chúng ta ăn chúng thường xuyên mà không thêm rau, thịt… thì chắc chắn bị “nóng, mọc mụn…” nguyên nhân là do ăn quá nhiều năng lượng, quá nhiều chất béo, thiếu đạm, thiếu vi chất.

Loading...

Tuy không thể phủ nhận sự tiện lợi của mì ăn liền trong cuộc sống nhưng dù ăn gì thì điều độ vẫn là yếu tố quan trọng nhất và chế biến món ăn sao cho đủ dưỡng chất, để cơ thể đủ năng lượng cho một ngày lao động hiệu quả.

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3