Nhảy dây đúng cách để nâng cao tầm vóc
| 1113 views

Nhảy dây là một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả nhất cho người có chiều cao khiêm tốn. Nhảy dây giúp tăng cường sự phát triển của xương, giúp cải thiện vóc dáng cơ thể.

Nhảy dây luôn là một trong những bài tập cực kỳ hữu hiệu để giúp bạn tăng chiều cao. Đây còn là bài tập rất dễ dàng để thực hiện tại nhà, chỉ cần một sợi dây nhảy là bạn đã có thể tập luyện được rồi đấy.

Loading...
nhay-day-dung-cach-de-nang-cao-tam-voc
Tăng chiều cao bằng bài tập nhảy dây đúng cách

Nhảy cao và chậm

Thực tế, mỗi người chỉ có thể nhảy cao tối đa là cách 5cm so với mặt đất. Chưa kể là càng nhảy nhiều vòng thì khoảng cách đó sẽ càng giảm dần do lực hút của Trái đất và sức bật của cơ thể luôn ngược nhau. Tuy nhiên, để gia tăng sức rướn của cơ thể bằng động tác bật thẳng đứng thì nhất định bạn phải cố gắng nhảy cao hơn và chậm hơn để có thể quay dây 2 lần dưới chân chứ không phải chỉ 1 lần.

Sử dụng cổ tay nhịp nhàng

Nhiều bạn trẻ nhảy dây theo quán tính, dùng cả cánh tay để tạo đà cho việc nhảy dây. Cách nhảy này vừa không cần thiết vừa khiến bạn nhanh mệt, khó duy trì tập luyện điều độ. Trong khi thật ra, bạn chỉ cần sử dụng cổ tay, đặt ngang eo rồi xoay dây 1 cách nhẹ nhàng khi tập. Cách này sẽ giúp bạn bỏ qua việc sử dụng cả cánh tay, làm lãng phí năng lượng, khiến tay nhanh mỏi và không thể kéo dài thời gian nhảy dây được.

Giữ khuỷu tay sát với sườn

Đối với người không chuyên, khi nhảy dây sẽ mở rộng cánh tay và khuỷu tay để xa cơ thể, làm cho động tác nhảy dây không được nhanh nhẹn, dứt khoát và sẽ khiến người nhảy vất vả hơn. Vì thế, hãy giữ cho khuỷu tay được sát mép sườn để thực hiện động tác quay dây dễ dàng hơn nhé!

Luôn giữ tư thế thẳng đứng

Để đạt tốc độ nhanh khi quay sợi dây hai lần trong một bước nhảy, người mới tập thường có thói quen uốn cong thân về phía trước để rút ngắn khoảng cách. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, cách uốn cong thân như vậy là khá sai lầm. Thay vì vậy, bạn nên đứng thẳng, chỉ hơi cong thân về phía trước để đạt tốc độ nhanh nhất khi nhảy.

Thời gian nên nhảy dây

Bạn nên nhảy dây vào trước hoặc sau khi ăn bữa chính khoảng 90 phút. Hoặc là nhảy 1 lần vào sáng sớm hoặc lúc chiều tối. Nếu nhảy lúc sáng sớm thì nhớ phải khởi động thật kỹ để nóng các vị trí tránh chấn thương. Và không nên nhảy dây sau 21h vì theo khuyến cáo sau thời gian này các cơ quan của cơ thể rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nhảy dây luôn là một trong những bài tập cực kỳ hữu hiệu để giúp bạn tăng chiều cao. Đây còn là bài tập rất dễ dàng để thực hiện tại nhà, chỉ cần một sợi dây nhảy là bạn đã có thể tập luyện được rồi đấy. Còn ngai ngần gì mà không bắt đầu ngay thôi.

Các bài viết được nhiều người quan tâm nhất: 

9 Bí quyết tăng cân “thần thánh” giúp bạn có thân hình cân đối ngay tại nhà

4 Thực đơn “thần thánh” giúp bạn giảm cân cấp tốc tới 4kg trong 1 tuần

3 TIP chế độ ăn uống người tập GYM hiệu quả từ California Fitness

9 Cách ít người biết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3