Những chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao hợp lý
| 1186 views

Chắc hẳn nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bổ sung canxi cho cơ thể để phát triển chiều cao tối đa là đủ. Tuy nhiên, quá trình phát triển này diễn ra cần sự kết hợp của nhiều dưỡng chất khác. Do đó, hãy bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao ngay sau đây bạn nhé.

Chất đạm: Lượng protein có trong các sản phẩm sữa là một trong những yếu tố cần thiết để phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, những thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng… cũng cần được bổ sung đều đặn vào thực đơn.

Vitamin D: Sự thiếu hụt vitamin D có thể làm giảm độn xương. Tiếp xúc với ánh nắng vào thời điểm sáng sớm là cách tốt nhất giúp cơ thể hấp thụ vitamin D. Ngoài ra, bổ sung vitamin D từ các loại thực phẩm cũng là phương pháp hữu hiệu.

Các loại thực phẩm giàu vitamin C như trái cây có múi, ớt chuông, rau xanh… nên được bổ sung thường xuyên vào bữa ăn

Vitamin C: Vitamin C là một trong những yếu tố cần thiết nhất giúp phát triển hệ thống xương. Chúng có tác dụng khôi phục cũng như phát triển các mô liên kết, dây chằng giúp hỗ trợ xương phát triển. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như trái cây có múi, ớt chuông, rau xanh… nên được bổ sung thường xuyên vào bữa ăn.

Beta carotene: Theo thư viện Quốc gia Y khoa Hoa Kỳ, beta carotene có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao. Cung cấp đủ beta carotene cho cơ thể cũng giúp hoàn thiện hệ thống xương. Bạn có thể tìm thấy chúng trong những loại thực phẩm như cà rốt, khoai lang, bí ngô, các loại rau màu xanh hay sữa. Để cung cấp đủ dưỡng chất này cho cơ thể, bạn hãy thêm những loại thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày.

Để cung cấp đủ dưỡng chất này cho cơ thể, bạn hãy thêm những loại thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày.

Canxi: Nhắc đến tăng chiều cao, chúng ta không thể không nhắc đến dưỡng chất này. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những trẻ em có lượng canxi cao hơn thường tăng trưởng xương nhiều hơn so với trẻ có mức canxi thấp.

Các bài viết được nhiều người quan tâm nhất: 

9 Bí quyết tăng cân “thần thánh” giúp bạn có thân hình cân đối ngay tại nhà

Loading...

4 Thực đơn “thần thánh” giúp bạn giảm cân cấp tốc tới 4kg trong 1 tuần

3 TIP chế độ ăn uống người tập GYM hiệu quả từ California Fitness

9 Cách ít người biết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3