Phát hiện mới nhất: Ung thư ở nữ giới có thể điều trị bằng ti.nh tr.ùng
| 889 views

Sức khỏe: Ung thư là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, là nỗi lo sợ đối với tất cả mọi người. Tại Việt Nam, thống kê cho thấy các ca mắc ung thư càng ngày có xu hướng tăng lên. Số lượng mắc căn bệnh nguy hiểm này ngày càng tăng đòi hỏi giới khoa học cần nhanh chóng tìm kiếm cách chữa trị.

Các nhà khoa học đã luôn gặp khó khăn trong việc cung cấp các phương pháp điều trị hóa học cho khối u ung thư ở phụ nữ vì cơ thể con người có thể phản ứng xấu với các chất ngoại lai mang theo thuốc.

Hóa trị liệu có nhiều tác dụng phụ khủng khiếp với bệnh nhân ung thư bởi các loại thuốc được sử dụng để chống lại ung thư cũng tấn công các tế bào khỏe mạnh. Tìm ra cách đưa thuốc đến khối u mà không ảnh hưởng đến mô khỏe mạnh là một thách thức và là vấn đề các nhà nghiên cứu đang cố gắng giải quyết.

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Leibniz (Đức) nhận ra rằng ti.nh tr.ùng có thể trở thành công cụ phân phối thuốc hiệu quả. Cụ thể, t.inh t.rùng có khá nhiều lợi ích khi phân phối thuốc. Chúng di chuyển tự nhiên, có thể bao bọc thuốc để nó không bị loãng bởi chất dịch cơ thể hoặc rò rỉ, bảo vệ thuốc khỏi bị các enzyme phá vỡ. Chúng cũng không gây phản ứng miễn dịch như các loại tế bào khác – ví dụ như vi khuẩn, và cũng không góp phần hình thành các vi khuẩn không mong muốn khác.

Tế bào ti.nh tr.ùng có thể là một công cụ hiệu quả để chuyên chở và phân phổi thuốc điều trị ung thư và các bệnh khác ở đường sinh sản nữ.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm ý tưởng của họ bằng cách sử dụng ti.nh tr.ùng bò, có kích thước tương tự ti.nh tr.ùng người. Kết quả cho thấy, tuy chiếc “mũ” làm giảm đáng kể tốc độ di chuyển của ti.nh tr.ùng tới 43%, 15 trong số 22 tế bào ti.nh tr.ùng mang thuốc được thử nghiệm đã có thể giải phóng thành công loại thuốc mà chúng mang theo.

Theo các nhà nghiên cứu, phương pháp này hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư trong vòng 48 giờ đầu tiên so với cách dùng thuốc truyền thống với cùng liều lượng. Tuy nhiên, kết quả này diễn ra trong môi trường phòng thí nghiệm chứ không phải trong cơ thể.

Loading...

Fulvestrant được chỉ định điều trị cho phụ nữ sau mãn kinh bị ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn có thụ thể estrogen dương tính. Fulvestrant giá bao nhiêu?

Cơ chế hoạt động của ti.nh tr.ùng mang thuốc

Nghiên cứu này chỉ mới ở giai đoạn sơ bộ nhưng đầy hứa hẹn. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu cần phải tính ra lượng thuốc và cách kiểm soát chúng bằng tin.h tr.ùng. Họ cũng phải xem xét có bao nhiêu ti.nh t.rùng được nạp thuốc là lý tưởng và điều gì sẽ xảy ra đối với những ti.nh tr.ùng được gắn mũ sắt nếu chúng gây hại cho cơ thể người.  Gần đây, nghiên cứu này đã được công bố trong ACSNano.

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3