Phương pháp bơi lội để tăng chiều cao đúng cách
| 1228 views

Bơi lội là một trong những bài tập tăng chiều cao rất có hiệu quả, muốn tăng chiều cao hiệu bằng bơi lội thì hãy thực hiện theo đúng phương pháp.

Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, tập luyện thể chất, môi trường sống, giấc ngủ… Đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh tập luyện có vai trò rất quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ. Tập luyện thể dục thể thao tạo ra những tác động cơ học đến các lớp mô sụn của xương khớp, đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất, kích thích sản sinh các hormone tăng trưởng, từ đó nâng dần chiều cao cơ thể bạn.

Bài tập bơi tự do

boi-tu-do

Bơi tự do đơn giản hơn những bài tập bơi lội khác, bạn chỉ cần bơi theo bản năng mà bạn có được không cần thiết phải chú ý nhiều đến phần kĩ thuật, điều đó giúp cho trạng thái tinh thần của bạn thả lỏng và ổn định hơn, đây còn là tư thế bơi làm căng giãn tối đa các bộ phận cơ thể, tăng sự linh hoạt cho người tập và cải thiện chiều cao tối đa nhất.

Bài tập bơi ếch

Loading...

boi-ech

Bơi ếch là tư thế bơi mô phỏng động tác bới của loài ếch, nếu so tốc độ bơi thì không bằng bơi sải nhưng lại có những ưu điểm riêng như dễ dàng kết hợp động tác với kiểm soát nhịp thở, động tác đơn giản có thể học theo thứ tự. Bơi ếch giúp chúng ta kéo dãn toàn bộ hệ cơ trên cơ thể đặc biệt là xương sống.

Bài tập bơi sải

bai-tap-boi-sai

Bơi sải là tư thế bới không cần phải dùng nhiều lực ở chân để đạp mạnh vào nướcnhư khi bơi ếch, bài tập bơi này chỉ chủ yếu làm sao để có những động tác nhẹ nhàng thoải mái. Khi bơi chỉ cần làm sao cho thân mình nổi trên mặt nước dùng bàn chân vẩy vẩy phần mu chân, phần đùi uyển chuyển nhẹ nhàng tốt cho việc mượn sức nước xoa bóp các cơ, hít thở đều đăn khi bơi, hít vào ở ngoài không khí và thở ra trong nước. Bài tập này nhẹ nhàng hơn bơi ếch nhưng hiêu quả cải thiện chiều cao mang lại cũng không kém hơn so với những bài tập khác.

Về cơ bản, bơi lội giúp tăng cường sự sản xuất hormone tăng trưởng, đó là oxit nitric và lactate. Đây là 2 yếu tố sản xuất sức đề kháng cho cơ thể của bạn. Do đó, bạn cần tiến hành tập luyện thường xuyên, tầm 3 buổi trong một tuần (cách ngày) và nâng dần thời gian tập để mỗi buổi có thể kéo dài 25 – 30 phút. Tăng tốc độ bơi dần dần vào các buổi để khi bơi, tần số mạch đạt 125 – 130 nhịp/phút.

Bộ môn bơi lội sẽ phát huy hết tác dụng tăng chiều cao của nó khi bạn bắt đầu bài tập này khi chưa bắt đầu tuổi dậy thì. Đây là giai đoạn chiều cao có sự tăng trưởng nhanh chóng nên những lợi ích mà môn thể thao bơi lội mang lại sẽ không khiến bạn thất vọng với những giá trị tăng trưởng mà nó mang đến cho bạn.

Kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý bạn sẽ có thể có được chiều cao lý tưởng hơn.

Các bài viết được nhiều người quan tâm nhất: 

9 Bí quyết tăng cân “thần thánh” giúp bạn có thân hình cân đối ngay tại nhà

4 Thực đơn “thần thánh” giúp bạn giảm cân cấp tốc tới 4kg trong 1 tuần

3 TIP chế độ ăn uống người tập GYM hiệu quả từ California Fitness

9 Cách ít người biết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3