Sheffield United vs M.U: Sự trớ trêu thú vị
| 408 views

M.U là đội đầu tiên vô địch Premier League (mùa bóng 1992/93), nhưng trong mùa bóng lịch sử ấy thì M.U lại thua Sheffield United trong trận đầu tiên của giải đấu bóng đá này.

Sheffield United thích giữ bóng và tấn công, nhưng lại là một trong những đội giữ bóng và tấn công… ít nhất trong toàn giải! Đứng ở vị trí số 5 trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh sau 12 vòng đấu, nhưng số bàn thắng của Sheffield United chỉ cao hơn 5 đội khác và tỷ lệ giữ bóng bình quân của họ chỉ cao hơn 2 đội.

Loading...

Họ thành công, với suất thăng hạng chính thức, và không hề thay đổi cách chơi sở trường của mình. Nhưng tất nhiên, thầy trò Wilder không còn tư thế “đội mạnh” khi bước vào Premier League, nên thường tỏ ra lép vế.

Còn Manchester là “thủ phủ” mới nhất của bóng đá Anh, với những thành công không cần giới thiệu của M.U và Man City. Sheffield lại là “thủ phủ” đầu tiên, với Sheffield FC là đội bóng đầu tiên trên thế giới…

Sheffield United vs M.U: Sự trớ trêu thú vị
Sheffield United vs M.U: Sự trớ trêu thú vị

Khi lich ngoai hang anh diễn ra thì M.U, vẫn là gã khổng lồ số 1 trong kỷ nguyên hiện đại, có số danh hiệu vô địch Premier League nhiều gấp 3 số lần… góp mặt của Sheffield United ở giải đấu này, thì lại cứ phải chơi bóng trước tiên vì mục đích an toàn. Càng giữ bóng ít, M.U lại càng tỏ ra nguy hiểm trong khi ngược lại, họ mà cứ phải giữ bóng thì thường… không biết làm gì.

Vấn đề ở đây là: Sheffield United giữ bóng ít và tấn công yếu vì họ chưa đủ lực, chứ đấy không phải là cách chơi của một đội chuyên phòng ngự. Mỗi khi có bóng, Sheffield United lập tức tấn công… một cách can đảm.

Trong khi đó, tiền vệ trung tâm lại là sự đau đầu của M.U ngay trong lúc này, khi Ole Gunnar Solskjaer không có trong tay những cầu thủ tốt nhất. Nói rằng tiền vệ Sheffield United dám “đè” tiền vệ M.U thì… hơi lạ. Cặp trung vệ của Sheffield United thường chơi cách nhau xa nhất ở Premier League. Họ cũng có vị trí trung bình rất cao. Hậu vệ cánh Sheffield United cũng chơi rất rộng và thường dâng cao, trong một đội hình tương đối thoáng (“can đảm” là ở chỗ ấy).

 

Loading...

"Chú ý: Nội dung trên đây được biên soạn dựa trên tìm kiếm và phân tích từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, nhằm mục đích cung cấp cái nhìn tổng quan và khuyến khích bạn đọc tham khảo. Hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một điểm khởi đầu để tiếp tục khám phá và hiểu biết sâu hơn về chủ đề bạn quan tâm."

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3