Tăng chiều cao bằng luyện tập bóng rổ, biện pháp đơn giản giới trẻ nên biết
| 1875 views

Tăng chiều cao: Nói tới việc cải thiện chiều cao rất nhiều người nghĩ, đây là do gen di truyền rồi, khó có thể cải thiện được. Thế nhưng trong quá trình phát triển nếu bạn biết áp dụng những bài tập đúng cách, đúng thời điểm, chiều cao của bạn sẽ có khả năng phát triển một cách tối đa nhất.

Bóng rổ không chỉ là môn thể thao rèn luyện sự nhanh nhẹn, sức bật, độ dẻo dai… đây còn là môn thể thao giúp giới trẻ phát triển chiều cao một cách vượt trội nhất. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những lợi ích của bóng rổ để giới trẻ tập luyện thường xuyên tại nhà nhằm vươn tới chiều cao mơ ước trong tương lai.

Ném bóng

tăng chiều cao bằng bỏng rổ, biện pháp tăng chiều cao

Đây là bài tập khá phổ biến cho những bạn trẻ bắt đầu tập luyện môn bóng rổ. Các động tác ném bóng đỏi hỏi bạn phải rướn người, bật nhảy và căng toàn bộ cơ thể để có thể ném bóng vào rổ. Do đó, khi luyện tập những động tác này, cơ thể cũng sẽ kéo giãn theo hành động, nhờ đó sẽ kích thích sự phát triển chiều cao đặc biệt là những em trong độ tuổi thanh thiếu niên đang dậy thì. Vì vậy, giới trẻ nên tập luyện bóng rổ từ sớm để thúc đẩy sự phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

 Lên rổ + úp rổ

tăng chiều cao bằng bỏng rổ, biện pháp tăng chiều cao

Xét về lợi ích giúp thúc đẩy chiều cao thì bài tập này cũng giống như bài tập ném nếu không muốn nói là vượt trội hơn nhiều. Khi luyện bài tập lên rổ + úp rổ đòi hỏi bạn phải bật nhảy thật cao, vươn người hết cỡ một cách chuẩn xác nhất. Do đó, khi tập luyện bài này, cơ thể cũng sẽ thích ứng theo sự kéo giãn của hoạt động, nhờ vậy mà thúc đẩy sự phát triển chiều cao một cách vượt bậc cho giới trẻ.

 Lý do giới trẻ nên lựa chọn bóng rổ để thúc đẩy sự phát triển chiều cao

tăng chiều cao bằng bỏng rổ, biện pháp tăng chiều cao

– Khi chơi bóng rổ, bạn phải bật nhảy thường xuyên để thực hiện các động tác tranh bóng, ném bóng, úp bóng vào rổ do đó cả cơ thể sẽ phải vươn dài ra, xương cột sống được kéo giãn

– Khi nhảy ném bóng, bật nhảy, cơ thể không còn bị áp lực chèn ép nữa mà toàn thân được thả lỏng, kéo giãn, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra.

– Chỉ cần 1 tiếng chơi bóng rổ mỗi ngày, không chỉ giúp phát triển chiều cao mà còn là một cách đơn giản để giúp cơ thể thêm săn chắc, biện pháp giảm béo hiệu quả đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Vì vậy, để phát triển chiều cao, giới trẻ hãy chăm chỉ tập luyện, tập luyện đúng động tác để phát huy được tác dụng của môn bóng rổ một cách tốt nhất. Luyện tập thường xuyên đúng kỹ thuật, không những giúp bạn trở thành một người chơi bóng rổ giỏi mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn cũng như tăng trưởng chiều cao một cách vượt trội. Chúc giới trẻ phát triển chiều cao thành công!

Loading...

Các bài viết được nhiều người quan tâm nhất: 

9 Bí quyết tăng cân “thần thánh” giúp bạn có thân hình cân đối ngay tại nhà

4 Thực đơn “thần thánh” giúp bạn giảm cân cấp tốc tới 4kg trong 1 tuần

3 TIP chế độ ăn uống người tập GYM hiệu quả từ California Fitness

9 Cách ít người biết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3