Thuốc tăng chiều cao, có thật sự tăng chiều cao?
| 1578 views

Tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của đời người. Vì vậy, không ít cha mẹ đã tìm mua các thuốc để tăng cường phát triển chiều cao cho con uống mà không biết rằng thuốc là con dao hai lưỡi… Thuốc tăng chiều cao có thực sự tốt hay không?

Đã có trường hợp gặp nguy hiểm vì bị ngộ độc thuốc tăng chiều cao mà nhập viện. Cần khẳng định ngay rằng, hiện không loại thuốc nào có tác dụng thần kỳ là làm cho người trưởng thành cao thêm. Đối với trẻ em bị lùn do thiếu hormon tăng trưởng, có thể phải dùng thuốc chứa chất Auxergyl D3, nhưng đây không phải là hormon tăng trưởng mà là tên biệt dược của thuốc chứa vitamin A và vitamin D3 với liều rất cao và có dạng ống uống (mỗi ống 1,5ml chứa đến 50.000 IU vitamin A và 200.000 IU vitamin D).thuoc-tang-chieu-cao

Tương tự là các chế phẩm Super Growth Enhancement Plus, Growth Hormone Release, Caotaller… Theo thông tin quảng cáo, chúng được làm từ những thảo dược thiên nhiên giúp người trong độ tuổi từ 17 trở lên có thể cao thêm nhanh chóng. Quảng cáo không đưa ra giải thích bằng cách nào mà các thảo dược thiên nhiên không rõ loại gì lại có tác dụng thần kỳ, có thể làm hormon tăng trưởng trong não người tiết ra một cách bất thường như thế.

Do vậy, việc dùng thuốc làm tăng chiều cao cho người đã quá tuổi dậy thì và cao hết cỡ là điều khó thuyết phục.

Tác hại không lường đến, khi dùng chondroitin sulfat cho trẻ ở độ tuổi đang tăng trưởng sẽ rất nguy hiểm vì giai đoạn này, cơ thể trẻ phát triển với tốc độ cao, hệ mạch máu mới (tân mạch) sinh ra rất nhiều, nếu dùng chondroitin thì sẽ hạn chế sự tăng sinh tân mạch vì thế sẽ hạn chế sự tăng trưởng của trẻ.

Vấn đề tăng chiều cao không hề đơn giản. Nhiều người nghĩ bổ sung canxi để xương chắc, dài xương ra là tăng chiều cao. Tuy nhiên, canxi dù ở mức độ nào là phân tử hay nano cũng chỉ là ở mức độ hỗ trợ, còn để tăng chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: di truyền, dinh dưỡng, kết cấu, sự phát triển, chỉ huy của nhiều yếu tố trong cơ thể… Những ai tự ý sử dụng canxi cho mục đích tăng cao mà lại không biết cơ thể mình đang đầy đủ vitamin D và canxi thì việc bổ sung canxi lúc này là không cần thiết, sẽ làm cho đầu xương sớm bị cốt hóa và chiều cao không thể tăng thêm trong những giai đoạn tiếp theo.

Nếu dùng quá liều Auxergyl D3, trẻ bị tăng áp lực sọ não, khô da, rụng tóc, chán ăn, ngưng tăng trưởng. Auxergyl D3 còn có chống chỉ định với các trường hợp tăng canxi huyết, tăng canxi niệu, sỏi thận loại canxi…

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng các sản phẩm này.

Các bài viết được nhiều người quan tâm nhất: 

9 Bí quyết tăng cân “thần thánh” giúp bạn có thân hình cân đối ngay tại nhà

4 Thực đơn “thần thánh” giúp bạn giảm cân cấp tốc tới 4kg trong 1 tuần

3 TIP chế độ ăn uống người tập GYM hiệu quả từ California Fitness

Loading...

9 Cách ít người biết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3