Trưởng thành rồi bạn vẫn có thể tăng chiều cao nhờ các bài tập này
| 968 views

Đến tuổi trưởng thành việc tăng chiều cao không còn nhanh chóng và dễ dàng như trước nữa. Tuy nhiên, 1 số bài tập mà pagesongkhoe.net  giới thiệu sau đây sẽ giúp người lớn  kéo giãn, tăng chiều cao của cơ thể.

Tư thếrắn hổ mang

Tư thế răn hổ mang

Đơn thuần là 1 bài tập yoga giúp kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai linh hoạt cho cơ thể; giúp các sụn giữa các đốt sống phát triển làm tăng chiều cao cho bạn.

Nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai, vuông góc với sàn. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt. Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 10-20s.

Bài tập bắp chân

Bài tập bắp chân

Động tác này được thực hiện cùng với một bức tường. Đứng thẳng người, tay chống lên một bức tường, lòng bàn tay hướng vào tường, chân trái bước lên trước, đầu gối hơi khuỵu và dùng lực cánh tay đẩy mạnh vào tường, giữ cột sống của bạn giữ phẳng với tường. Giữ trong 30 giây và lặp lại. Đây là cách tăng chiều cao hiệu quả.

Nâng chân

Nâng chân

Nằm úp mặt xuống, đặt lòng bàn tay ở bên mạn sườn, giơ 2 chân lên càng cao càng tốt, khép 2 chân gần với nhau. Mỗi lần tập kéo dài 3 giây.

Lên xà

Lên xà

Đây là bài tập phổ biến giúp cải thiện chiều cao rõ rệt vì nó làm cho trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống.

Động tác này thực hiện khá là đơn giản, bạn chỉ cần tìm thanh xà chắc chắn để đu lên trên đó. Trường hợp cơ thể bạn không thẳng, hãy bẻ cong đầu gối hơi cao cho đến khi treo cơ thể 1 cách tự do. Lòng bàn tay nắm xà phải chắc chắn và ngón cái phải chạm vào xà.

Trong lúc lên xà cần giữ cánh tay, vai và hông ở trạng thái thoái mái nhất. Treo ít nhất nhất 20s và lặp lại nếu bạn có thể và thực hiện tối thiểu 3 lần cho 1 lần tập.

Cúi người

Cúi người

Tư thế này cũng là một trong những bài tập tăng chiều cao được nhiều người áp dụng.

Đứng khép chân và cúi người xuống thấp sao cho 2 bàn tay chạm vào ngón chân. Giữ chân của bạn càng thẳng càng tốt. Bạn có thể uốn cong đầu gối của bạn nếu việc đứng thẳng rất khó khăn. Mỗi lần tập nên kéo dài 2-3 giây.

Đẩy cao xương chậu

Đẩy cao xương chậu

Nằm ngửa với 2 bàn tay ở 2 bên. Chụm 2 chân và từ từ đẩy khung xương chậu của bạn lên. Đếm đến 20 hoặc 30 rồi trở lại vị trí ban đầu của bạn. Lặp lại nhiều lần để tăng chiều cao 1 cách tự nhiên.

Các bài viết được nhiều người quan tâm nhất: 

9 Bí quyết tăng cân “thần thánh” giúp bạn có thân hình cân đối ngay tại nhà

4 Thực đơn “thần thánh” giúp bạn giảm cân cấp tốc tới 4kg trong 1 tuần

3 TIP chế độ ăn uống người tập GYM hiệu quả từ California Fitness

Loading...

9 Cách ít người biết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3