Con dâu thẳng thắn khi bố mẹ chồng nhắc nhở chuyện biếu tiền họ hàng
| 916 views

Tâm sự: Mỗi khi về quê, bố mẹ chồng lại nhắc nhở chuyện biếu tiền họ hàng khiến vợ chồng tôi vô cùng phiền lòng. Vài lần như thế cuối cùng tôi không chịu nổi phải nói ra sự thật.

Hai vợ chồng tôi cùng xuất thân nông dân, gia đình hai bên không hỗ trợ được gì cho con cái. Cả hai đến với nhau đúng hai bàn tay trắng  được cái, vợ chồng tôi đều có được một công việc khá ổn định, thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung hiện tại.

Con dâu thẳng thắn khi bố mẹ chồng nhắc nhở chuyện biếu tiền họ hàng
Con dâu thẳng thắn khi bố mẹ chồng nhắc nhở chuyện biếu tiền họ hàng

Tuy nhiên ở hà Nội lương hai vợ chồng cũng khá nhưng chi tiêu cho cuộc sống thì cũng chẳng còn dư dả được bao nhiêu. Việc mua được một căn nhà chung cư vẫn còn là một điều quá xa vời vời còn chưa kể đến khi có con còn tốn kém hơn nhiều.

Nhưng vì cũng muốn cho mọi người yên lòng nên anh thường xuyên nói tốt về công việc của mình cho mọi người yên lòng. Mỗi lần về quê, chúng tôi đều chủ động biếu bố mẹ đồng quà tấm bánh khiến ông bà vui lắm. Thế nhưng, bố mẹ anh thường nhắc nhở con trai sang biếu tiền ông bà nội, ông bà ngoại, biếu tiền bác cả, cô út, các dì, các chú, các em mỗi người một ít. Ban đầu, chúng tôi vẫn nghe lời tuy nhiên 2, 3 lần như vậy lại tạo thành thói quen, lần nào về bố mẹ chồng lại bắt chúng tôi biếu tiền khắp họ hàng.

Hôm ấy ông bà lại nhắc hai vợ chồng chuyện biếu tiền họ hàng. Bố chồng tôi còn nhắc chi mạnh tay hơn một chút vì lần trước đứa em họ bảo anh chị từ Hà Nội về mà cho được 2 chục. Không thể nhịn nổi nữa, tôi thẳng thắn nói với ông bà rằng từ nay chỉ biếu tiền ông bà nội ngoại còn các bác các cô, các chú, các dì, các cô, các em, ai có ốm đau, nợ nần gì thì cũng chỉ thăm hỏi một lần thôi.

Bố mẹ chồng tỏ ra phật ý: “Gớm, anh chị làm mấy chục triệu một tháng, bằng cả vài tấn thóc ở quê thế mà lại keo kiệt. Ở nhà mọi người có khó khăn mới mong đến đồng quà của anh chị chứ nếu giàu có thì ai cần. Sống xởi lởi thì trời mới cho chứ so đo thì trời co lại đấy”.

Uất ức, tôi chẳng ngại tiết lộ sự thật:” Ở Hà Nội đắt đỏ lắm chứ không như mọi người suy nghĩ đâu. Chúng con phải tiết kiệm lắm mới trụ lại được cái mảnh đất đó. Vợ chồng con làm ngày làm đêm, làm cả Chủ nhật, không có lúc nào nghỉ mới thu nhập được bằng đó. Chúng con cũng phải tiết kiệm lắm đấy ạ, buổi sáng ăn tạm cái bánh mỳ, trưa ăn cơm công ty, tối về cũng chỉ loanh quanh mấy món giản tiện chứ không phải sống cuộc sống đại gia như bố mẹ tưởng. Với thu nhập này, 10 năm nữa chưa chắc chúng con đã mua được cái chung cư bình dân ở Hà Nội. Chưa kể mai mốt sinh con nữa thì có lẽ hàng tháng cũng chẳng dư được đồng nào đâu ạ”.

Loading...

Bố mẹ chồng ngại ngùng hiểu ra vấn đề. Lúc vợ chồng tôi đi bố mẹ anh gọi hai vợ chồng vào nói chuyện, xin lỗi các con vì không hiểu được thực tế cuộc sống, cứ nghĩ rằng ở Hà Nội là giàu có thì giúp đỡ mọi người một chút.

Tôi bảo không trách gì ông bà mà chỉ muốn chia sẻ thật lòng với bố mẹ về cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng để mọi người biết mà thôi. Những lần sau về quê, tôi vẫn biếu tiền bố mẹ và ông bà hai bên. Về phía họ hàng, tôi cũng vẫn thăm hỏi khi không may ai ốm đau, bệnh tật. Cách cư xử của tôi làm cả làng quê ai cũng phải tấm tắc  ngợi khen.

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3