Cúm a uống thuốc gì nhanh khỏi và an toàn
| 163 views

Cúm A uống thuốc gì nhanh khỏi? Để giảm nhẹ các triệu chứng như đau đầu, sốt cao, bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau không kê đơn. Mời các bạn cùng chuyên mục sức khỏe tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Bệnh cúm A là gì?

Bệnh cúm A là một bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính và rất dễ lây lan. Virus cúm A có khả năng tồn tại trong môi trường bên ngoài trong một khoảng thời gian dài, lên đến 48 giờ trên các bề mặt như bàn, tay nắm cửa, ghế, tủ… Nó cũng có thể tồn tại trong quần áo lên đến 12 giờ và duy trì trong lòng bàn tay trong 5 phút. Thời gian ủ bệnh của cúm A kéo dài hơn so với bệnh cúm thông thường, có thể từ 2-8 ngày và thậm chí lên tới 17 ngày nếu phơi nhiễm nhiều lần với virus. Thời kỳ ủ bệnh của người mắc cúm A được sử dụng để điều tra và theo dõi những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Người mắc bệnh cúm A thường bắt đầu đào thải virus từ 1-2 ngày trước khi có triệu chứng bệnh và tiếp tục trong 3-5 ngày sau khi có triệu chứng lâm sàng. Trong một số trường hợp, thời gian này có thể kéo dài lên đến 7-10 ngày. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, người mắc bệnh có thể hồi phục trong vòng 7-10 ngày. Sau 5 ngày, bệnh nhân thường hết sốt và đau đầu, tuy nhiên mệt mỏi và ho có thể tiếp tục kéo dài.

Cúm a uống thuốc gì?

Cúm a uống thuốc gì?

Thuốc hạ sốt là câu trả lời cúm a uống thuốc gì

Sốt là triệu chứng phổ biến đầu tiên của cúm A. Để giảm thân nhiệt, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc hạ sốt như paracetamol, ibuprofen hoặc naproxen.

Cần nhớ rằng, khi bị sốt cúm A, không nên sử dụng thuốc aspirin để giảm sốt, vì nó có thể gây tổn thương cho não và gan. Đặc biệt, trẻ em dưới 19 tuổi không nên sử dụng thuốc này để giảm sốt.

Viên ngậm ho

Người mắc bệnh cúm A thường có triệu chứng ho khan kéo dài, đặc biệt nặng hơn vào ban đêm. Để giảm đau và làm dịu cổ họng, người bệnh có thể sử dụng viên ngậm trị ho Strepsils. Viên ngậm này được đánh giá là có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả cao, tuy nhiên, cần tuân thủ đúng liều lượng và chỉ dùng khi được chỉ định bởi bác sĩ.

Thuốc xịt mũi là câu trả lời cúm a uống thuốc gì

Việc sử dụng thuốc xịt mũi không chỉ giúp cải thiện triệu chứng nhanh chóng mà còn giúp giảm nghẹt và tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh. Thông thường, người bệnh nên sử dụng thuốc xịt mũi khoảng 3 lần mỗi ngày để loại bỏ các chất nhầy trong mũi.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc xịt mũi, người dùng cần chú ý đến liều lượng và đối tượng sử dụng. Có một số loại thuốc không nên sử dụng cho trẻ em và cũng không nên sử dụng quá nhiều lần trong ngày để tránh gây ra tổn thương cho niêm mạc mũi.

Các loại thuốc kháng virus

Chỉ khi bệnh tình trạng nặng và có nguy cơ gặp biến chứng, thuốc kháng virus mới nên được sử dụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng những loại thuốc này cũng chỉ nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế.

Tuy các loại thuốc kháng virus được đề xuất sử dụng trong điều trị cúm A, tuy nhiên cần lưu ý rằng chúng chỉ có tác dụng giảm đau và các triệu chứng của bệnh, và chỉ nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi vềcúm a uống thuốc gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Cúm a bao lâu thì khỏi, lây qua đường nào, triệu chứng

Xem thêm: Cảnh báo dịch cúm A/H1N1 đã có người tử vong

Loading...

 

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3