Mũi bị hoại tử, căng đầy mủ vì tiêm chất làm đầy
| 701 views

Tin sức khỏe: Sau 5 ngày tiêm filler, mũi M. sưng nề, các ổ mủ lan rộng khắp đỉnh mũi và sống mũi, chảy dịch.

Mũi M. sưng nề với các ổ mủ rộng khắp

Bệnh nhân là Đ.T.M, 23 tuổi ở Hà Nội, đã được tiêm chất làm đầy (filler) tại một cơ sở thẩm mỹ cách đây 5 ngày. Sau tiêm một ngày, bệnh nhân thấy mũi đỏ, đau, tiết dịch ở da.

Theo bác sĩ Phạm Cao Kiêm, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu trung ương – người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, sau khi thấy biến chứng bệnh nhân đã quay lại spa và được tiêm hyalurolidase, kết quả màu đỏ trên mũi giảm nhưng còn nhiều, mũi sưng nề tiết dịch, hình thành nhiều ổ mủ trên mũi.

“Khi thăm khám chúng tôi đánh giá toàn bộ tháp mũi bệnh nhân bị sưng nề, nhiều ổ mủ lan rộng ở đỉnh mũi và sống mũi, sống mũi đỏ, tiết dịch. Xét nghiệm phát hiện nhiều tế bào gai trung tính” – bác sĩ Kiêm cho hay.

Với trường hợp bệnh nhân M., Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết đã quyết định miễn phí toàn bộ chi phí điều trị.

Theo TS Kiêm, tại Bệnh viện Da liễu Trung ương có nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện khi tiêm các chất này tại các cơ sở bên ngoài và bị biến chứng. Những trường hợp phát hiện và vào điều trị sớm được các bác sĩ xử lý hoàn toàn các tổn thương, biến chứng. Tuy nhiên, một số trường hợp vào muộn, các biến chứng đã tổn thương phần da, mạch máu gây hoại tử, phải tái tạo hình lại.

Bác sĩ cho hay, filler là chất làm đầy có hoạt chất sinh học được phép sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Chất này được tiêm vào dưới da sẽ thấm hút nước phồng lên làm tăng thể tích, có tác dụng căng bề mặt da, cho làn da bóng đẹp. Chất này được sử dụng để nâng mũi, căng ra mặt, bơm môi, làm cằm… Khoảng 12 tháng sau khi tiêm, chất làm đầy sẽ được cơ thể đào thải ra ngoài và phải tiêm lại nếu muốn duy trì kết quả thẩm mỹ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại filler được quảng cáo với nhiều mức giá khác nhau. Ưu điểm của tiêm filler là hiệu quả làm đẹp nhanh, không cần phẫu thuật, bệnh nhân không phải chăm sóc sau phẫu thuật và sau khi làm tiêm sẽ có một vẻ đẹp khá tự nhiên.

Tuy nhiên, BS Kiêm khuyến cáo những người đang có ý định tiêm filler làm đẹp nên chọn sản phẩm rõ nguồn gốc, được kiểm chứng an toàn tuyệt đối. Nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa thẩm mỹ đã được cấp phép để thực hiện thủ thuật.

 

Loading...

 

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3