Vợ ăn lá ngón tự tử khi phát hiện chồng điện thoại tình cảm với người phụ nữ khác
| 600 views

Tin sức khỏe: Nghe thấy chồng nói chuyện qua điện thoại tình cảm với một người phụ nữ khác, người vợ lên rừng tìm lá ngón ăn tự vẫn.

Chị Vi Thị Biên, điều dưỡng tại trạm y tế xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết, khoảng 13h hôm qua, chị đang trực tại trạm thì có một người đàn ông đưa vợ đến cấp cứu vì ăn lá ngón.

Thời điểm này, Trưởng trạm y tế và các đồng nghiệp khác ra trung tâm huyện để tập huấn nghiệp vụ, chỉ còn chị Biên được giao trực.

Khi được đưa đến cấp cứu, bệnh nhân đã hôn mê, tím tái, khó thở, có biểu hiện co giật của người bị ngộ độc do ăn lá ngón.

Với kinh nghiệm của mình, chị Biên đã cùng với chồng bệnh nhân chặt cây chuối rừng, giã lấy nước cho người bệnh uống kích thích nôn ói rửa ruột, sau đó tiêm thuốc và truyền dịch giải độc.

Tình trạng người bệnh đã ổn định

Được biết người ăn lá ngón là chị Xồng Ý Nênh, trú tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương. Không lâu sau bệnh nhân đã tỉnh và kể lại, mình ăn lá ngón tự tử do phát hiện chồng gọi điện nói chuyện tình cảm với người phụ nữ khác. Đến sáng nay, chị Nênh đã ổn định, tỉnh táo và ăn uống được nên gia đình xin đưa về nhà tiếp tục chăm sóc.

Điều dưỡng Biên đã khuyên nhủ, động viên chị Nênh lần sau không được làm điều dại dột như vậy. Người chồng của nạn nhân cho hay, khi đi làm về thấy vợ nằm trên giường, hôn mê, tím tái với biểu hiện của người ăn lá ngón nên đưa đến trạm y tế.

Theo kinh nghiệm của chị Biên, với những người bị ngộ độc ăn lá ngón thì ngay lập tức cho rửa ruột bằng cách uống nước con nhái sống băm nhỏ hoặc cây chuối rừng để kích thích bệnh nhân nôn lá độc ra ngoài.

Loading...

Ông Lô Văn Bốn, Trưởng trạm y tế xã Tri Lễ xác nhận sự việc xảy ra khi ông cùng Phó trưởng trạm và một nhân viên ra trung tâm y tế huyện tập huấn nghiệp vụ.

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3