Lợi ích của việc luyện tập bóng rổ giúp tăng chiều cao hiệu quả
| 1256 views

Bóng rổ không chỉ là môn thể thao rèn luyện sự nhanh nhẹn, sức bật, độ dẻo dai… đây còn là môn thể thao giúp giới trẻ phát triển chiều cao một cách vượt trội nhất.

Pagesongkhoe.net sẽ chia sẻ với các bạn lý do tập bóng rổ có thể giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả nhé.

Ném bóng

Giới trẻ nên tập luyện bóng rổ từ sớm để thúc đẩy sự phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

Đây là bài tập khá phổ biến cho những bạn trẻ bắt đầu tập luyện môn bóng rổ. Các động tác ném bóng đỏi hỏi bạn phải rướn người, bật nhảy và căng toàn bộ cơ thể để có thể ném bóng vào rổ. Do đó, khi luyện tập những động tác này, cơ thể cũng sẽ kéo giãn theo hành động, nhờ đó sẽ kích thích sự phát triển chiều cao đặc biệt là những em trong độ tuổi thanh thiếu niên đang dậy thì. Vì vậy, giới trẻ nên tập luyện bóng rổ từ sớm để thúc đẩy sự phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

Lên rổ + úp rổ

khi tập luyện bài này, cơ thể cũng sẽ thích ứng theo sự kéo giãn của hoạt động, nhờ vậy mà thúc đẩy sự phát triển chiều cao một cách vượt bậc cho giới trẻ

Xét về lợi ích giúp thúc đẩy chiều cao thì bài tập này cũng giống như bài tập ném nếu không muốn nói là vượt trội hơn nhiều. Khi luyện bài tập lên rổ + úp rổ đòi hỏi bạn phải bật nhảy thật cao, vươn người hết cỡ một cách chuẩn xác nhất. Do đó, khi tập luyện bài này, cơ thể cũng sẽ thích ứng theo sự kéo giãn của hoạt động, nhờ vậy mà thúc đẩy sự phát triển chiều cao một cách vượt bậc cho giới trẻ.

Lý do giới trẻ nên lựa chọn bóng rổ để thúc đẩy sự phát triển chiều cao

Chơi bóng rổ vừa giúp cơ thể trẻ dảo dai lại tăng chiều cao hiệu quả

– Khi chơi bóng rổ, bạn phải bật nhảy thường xuyên để thực hiện các động tác tranh bóng, ném bóng, úp bóng vào rổ do đó cả cơ thể sẽ phải vươn dài ra, xương cột sống được kéo giãn

– Khi nhảy ném bóng, bật nhảy, cơ thể không còn bị áp lực chèn ép nữa mà toàn thân được thả lỏng, kéo giãn, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra.

– Chỉ cần 1 tiếng chơi bóng rổ mỗi ngày, không chỉ giúp phát triển chiều cao mà còn là một cách đơn giản để giúp cơ thể thêm săn chắc, biện pháp giảm béo hiệu quả đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Luyện tập thường xuyên đúng kỹ thuật, không những giúp bạn trở thành một người chơi bóng rổ giỏi mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn cũng như tăng trưởng chiều cao một cách vượt trội.

Loading...

Các bài viết được nhiều người quan tâm nhất: 

9 Bí quyết tăng cân “thần thánh” giúp bạn có thân hình cân đối ngay tại nhà

4 Thực đơn “thần thánh” giúp bạn giảm cân cấp tốc tới 4kg trong 1 tuần

3 TIP chế độ ăn uống người tập GYM hiệu quả từ California Fitness

9 Cách ít người biết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi dậy thì

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3