Ăn bơ có giảm cân không? Cách ăn bơ giảm cân hiệu quả
| 520 views

Ăn bơ có giảm cân không? Cách ăn bơ giảm cân hiệu quả như thế nào bởi trong bơ có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh dồi dào. Mời các bạn cùng chuyên mục dáng đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hàm lượng dinh dưỡng của quả bơ

Bơ là một nguồn cung cấp phong phú các dưỡng chất bao gồm vitamin, khoáng chất, chất béo và chất xơ có lợi. Đối với năng lượng, trong 100g bơ (tương đương một nửa quả bơ), chúng ta sẽ tìm thấy khoảng 160 calo. Quả bơ chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Vitamin K: Cung cấp khoảng 26% lượng vitamin K khuyến nghị hàng ngày.
  • Folate: Cung cấp khoảng 20% lượng folate khuyến nghị hàng ngày.
  • Vitamin C: Cung cấp khoảng 17% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày.
  • Kali: Cung cấp khoảng 14% lượng kali khuyến nghị hàng ngày.
  • Vitamin E: Cung cấp khoảng 10% lượng vitamin E khuyến nghị hàng ngày.

Ngoài ra, quả bơ cũng chứa một lượng niacin, riboflavin, đồng, magiê, mangan và chất chống oxy hóa khá cao. Mặc dù bơ có lượng carbohydrate thấp, nhưng lại là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Trong 100g bơ đã đề cập, chỉ có 9g carbohydrate, trong đó 7g là chất xơ. Điều này khác biệt với hầu hết các loại trái cây khác. Bên cạnh đó, tỷ trọng chất béo trong bơ khá cao, chiếm 15% trọng lượng của quả bơ.

Ăn bơ có giảm cân không?

Ăn bơ có giảm cân không?

Nếu bạn đang tỏ ra lo lắng và không chắc chắn liệu việc ăn bơ có giúp giảm cân không, thì câu trả lời là . Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bơ như một phần của chế độ ăn giảm cân nếu bạn tiêu thụ nó trong lượng phù hợp. Dưới đây là ba lý do chính cho việc ăn bơ để giảm cân

Bơ giúp bạn cảm thấy no lâu là câu trả lời Ăn bơ có giảm cân không

Bạn muốn biết liệu ăn bơ có giúp giảm cân không và khi nào nên ăn bơ để tối ưu hiệu quả giảm cân. Đúng, một trong những lợi ích đầu tiên của việc bổ sung quả bơ vào chế độ ăn uống giảm cân là khả năng tạo cảm giác no lâu.

Các thực phẩm giàu chất béo và chất xơ có thể làm bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm độ khát và cảm giác đói. Điều này xảy ra một phần do chất béo và chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Khi bạn cảm thấy no, bạn có xu hướng tiêu thụ ít calo hơn.

Vì vậy, tại sao ăn bơ lại giúp bạn giảm cân hiệu quả? Bơ chứa một lượng lớn chất béo và chất xơ có lợi, khiến bạn cảm thấy no lâu. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn bơ trong chế độ giảm cân.

Một nghiên cứu đã được tiến hành để xem xét tác động của khẩu phần ăn (bao gồm cả bơ) đến cảm giác thèm ăn ở những người thừa cân và béo phì. Kết quả cho thấy:

Những người ăn nửa quả bơ trong bữa trưa đã giảm cảm giác thèm ăn, và hiệu quả này kéo dài trong khoảng 5 giờ sau đó. Hiệu quả giảm thèm ăn nhất rõ rệt trong 3 giờ đầu tiên. Sự thỏa mãn ở những người tham gia nghiên cứu cũng tăng lên 23% so với khi họ ăn một bữa ăn kiểm soát chặt chẽ nhưng không có bơ. Từ những kết quả trên, chúng ta có thể thấy rằng bơ có thể điều chỉnh cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Ăn bơ giúp duy trì cân nặng

Những người thường ăn nhiều trái cây và rau quả thường có xu hướng không tăng cân nhiều, và có trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người khác.

Theo kết quả từ cuộc khảo sát Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia (NHANES) trong giai đoạn từ 2001-2008, những người ăn quả bơ và tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Họ có nguy cơ mắc các vấn đề về chuyển hóa thấp hơn và có trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người không ăn quả bơ.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về việc nên tránh ăn bơ khi đang giảm cân. Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng về việc chế độ ăn bơ trực tiếp giúp giảm cân, nhưng với tác dụng giảm cảm giác thèm ăn và duy trì cân nặng, bạn hoàn toàn có thể thêm bơ vào chế độ ăn giảm cân của mình.

Chất béo bão hòa trong quả bơ không chỉ có lợi cho sức khỏe tim mạch mà còn là một phần của chế độ ăn lành mạnh trong quá trình giảm cân, bởi:

  • Những chất béo bão hòa trong bơ được đốt cháy nhanh hơn so với các loại chất béo khác.
  • Chúng có khả năng tăng tốc độ đốt cháy chất béo.
  • Khiến cơ thể tiêu thụ nhiều calo hơn sau khi ăn.
  • Góp phần giảm cảm giác thèm ăn và ham muốn ăn.

Bơ giúp chống tăng cân là câu trả lời Ăn bơ có giảm cân không

Bơ giúp chống tăng cân là câu trả lời Ăn bơ có giảm cân không

Có nhiều thắc mắc xoay quanh việc ăn bơ có tác động đến việc tăng cân hay giảm cân. Dưới đây là câu trả lời cho những thắc mắc này.

Theo một số chuyên gia, quả bơ được coi là một thực phẩm hữu ích trong quá trình đốt cháy mỡ. Một số bằng chứng sơ bộ cho thấy rằng bơ có thể giúp ngăn chặn tình trạng tăng cân.

Một nghiên cứu được tiến hành trên người lớn bị thừa cân hoặc béo phì đã cho thấy rằng việc ăn một quả bơ hàng ngày trong vòng 3 tháng có tác động đáng kể đến việc giảm mỡ bụng và cải thiện sự nhạy cảm của cơ thể với insulin. So sánh với nhóm không ăn bơ, những người tham gia nghiên cứu và ăn bơ hàng ngày đã có sự giảm mỡ bụng đáng kể.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy rằng nhóm chuột được cho ăn bột từ quả bơ tiêu thụ ít thức ăn hơn và tăng cân ít hơn so với nhóm đối chứng.

Loading...

Trong một nghiên cứu khác, nhóm chuột được cho dùng chiết xuất từ quả bơ trong khi ăn một chế độ ăn giàu chất béo đã thể hiện ít tích mỡ và tăng cân hơn so với nhóm đối chứng.

Những nghiên cứu này đặc biệt thú vị bởi vì bột từ quả bơ và chiết xuất bơ được sử dụng trong các thí nghiệm không chứa chất béo. Điều này cho thấy rằng ngoài chất béo có lợi, có thành phần khác trong quả bơ có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và ngăn chặn tình trạng tăng cân.

Xem thêm: Nhịn ăn có giảm cân không? Các kiểu nhịn ăn giảm cân

Xem thêm: Thực đơn giảm cân trong 7 ngày đơn giản mà hiệu quả

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi vềĂn bơ có giảm cân không sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3