Mổ ruột thừa bao lâu thì ăn uống bình thường được
| 128 views

Mổ ruột thừa bao lâu thì ăn uống bình thường được là quan tâm của nhiều người nhất là những người vừa mới mổ ruột thừa xong. Mời các bạn cùng chuyên mục dinh dưỡng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mổ ruột thừa bao lâu thì ăn uống bình thường?

Sau khi mổ ruột thừa, một số người đặt câu hỏi về thời gian ăn uống bình thường. Thông thường, sau vài tuần, người bệnh có thể trở lại với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, nếu mổ viêm ruột thừa bị vỡ, thời gian hồi phục có thể kéo dài hơn.

  • Trong những ngày đầu sau mổ, bệnh nhân nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, soup, canh, rau củ quả hầm nhừ, quả chín mềm.
  • Nếu người bệnh không gặp phải biến chứng nào, sau 2 ngày có thể trở lại với chế độ ăn uống bình thường. Tuy nhiên, nên ăn uống một cách nhẹ nhàng và chia nhỏ bữa ăn để hệ tiêu hóa không bị quá tải.
  • Sau 5-7 ngày, người bệnh có thể trở lại với chế độ ăn uống bình thường, nhưng nên tránh các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay, nóng, chua, đồ uống có chứa cồn và các chất kích thích có hại.

Mổ ruột thừa bao lâu thì ăn uống bình thường?

Dinh dưỡng cho người sau mổ ruột thừa cần chú ý gì?

Sau khi phẫu thuật ruột thừa, chăm sóc vết mổ là một việc rất quan trọng. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh cũng cần được chú trọng vì trong thời gian này, cơ thể của người bệnh còn yếu và cần được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp hồi phục nhanh chóng. Cụ thể:

Loading...

Ngày đầu ăn cháo là câu trả lời mổ ruột thừa bao lâu thì ăn uống bình thường

Trong những ngày đầu khi bệnh nhân đang trong quá trình hồi phục, ăn uống là yếu tố rất quan trọng để cơ thể phục hồi nhanh chóng và tăng cường sức khỏe. Bệnh nhân nên ăn các loại cháo giàu dinh dưỡng như cháo tim, cháo thịt bò, cháo gà, thịt heo,… Điều này giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người thường cho bệnh nhân ăn cháo trắng (cháo hoa) mà không biết rằng điều này sẽ khiến dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bị thiếu hụt. Do đó, cần lưu ý chọn lựa các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trong quá trình phục hồi.

Ăn cơm trở lại bình thường

Sau khi ổn định tình trạng sức khỏe, người bệnh cần chú ý đến việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Điều này bao gồm các thành phần cần thiết như tinh bột, chất đạm, chất xơ và chất béo. Việc duy trì một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và tăng cường sức khỏe.

Kiêng thực phẩm cay nóng 

Ngoài việc kiêng các loại thực phẩm cay nóng, gây kích ứng đường ruột như đồ ăn chế biến sẵn và nhiều dầu mỡ, người bệnh cũng cần chú ý đến việc nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ. Khi vận động, chỉ nên thực hiện những hoạt động nhẹ nhàng để tránh tổn thương vết thương. Sau mổ, việc chăm sóc vết thương rất quan trọng để tránh nguy cơ nhiễm trùng từ bên ngoài, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm: Bệnh Zona thần kinh kiêng gì để nhanh khỏi hạn chế sẹo

Xem thêm: Rối loạn tiền đình nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về mổ ruột thừa bao lâu thì ăn uống bình thường sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Loading...

Tags : bang xep hang ngoai hang anh | xổ số miền nam |KQXSMB | lịch âm | XSMB thu 3